Kiến trúc biệt thự đẹp theo phong thủy

Kiến trúc biệt thự đẹp theo phong thủy

Tín ngưỡng là phạm trù được xem như nét văn hóa trong sinh hoạt của người phương Đông. Do đó, trong các công việc quan trọng như cưới hỏi, làm ăn hay xây nhà gia đình nào cũng dực vào những tập tục, tính ngưỡng để quyết định với mong muốn mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Trong quá trình làm việc, Nhà Đẹp ngoài nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng về định hướng thiết kế còn kiêm luôn nhiệm vụ của "thầy phong thủy" nhưng dừng lại ở những mức độ cơ bản, hợp lý với kho học và kiến trúc. Tuy nhiên, tín ngưỡng là một vấn đề tế nhị nên trong nhiều trường hợp gia đình khi xây nhà đã mời hẳn một thầy phong thủy về xem giúp thiết kế nhà của mình. Điều đó mang lại sự an tâm cho gia đình và cũng giúp nhà thiết kế có thể hiểu rõ hơn mong muốn từ chủ đầu tư. Thiết kế biệt thự quận Thủ Đức đã được chỉnh sửa lại cho phù hợp với phong thủy so với thiết kế "Mẫu biệt thự hiện đại đẹp" ban đầu mà gia đình chọn.

1. Kiến trúc biệt thự đẹp - Sự hợp tác ba bên

Theo lẽ thường, khi thi công một công trình nhà ở thì giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế cũng đôi lần vấp phải những khó khăn do không tìm được hướng đi chung cho thiết kế. Nhưng điều đó sẽ dễ dàng giải quyết khi cả hai cùng chia sẻ vì một ngôi nhà hoàn hảo. Tuy nhiên, việc xuất hiện bên thứ 3 là thầy phong thủy thì vấn đề đã phải thay đổi theo hướng nhiều trở ngại hơn.

Trong giai đọan này, chính gia đình sẽ giữ vai trò trung gian làm cầu nối giữa thầy phong thủy và nhà thiết kế. Sự sáng suốt của gia đình sẽ giúp cho việc hớp tác của 3 bên tìm được tiếng nói đồng thuận chung. Thiết kế cũng nhờ đó mà không bị phát triển lệch hướng, làm không gian sống của gia đình không bị bất tiện trong sinh hoạt.

kien-truc-biet-thu-dep-theo-phong-thuy

Thiết kế mặt tiền biệt thự dùng gam màu trắng chủ đạo làm sáng không gian ngoại thất - Ảnh 1

Trong công trình biệt thự quận Thủ Đức, gia đình đã khéo léo khi chọn trước cho mình mẫu thiết kế biệt thự ưng ý nhất, rồi mới nhờ đến sự tư vấn của thầy phong thủy. Chính hàng động này đã giúp cho việc xây nhà không bị rối ren giữa vấn đề về tính ngưỡng và xây dựng. Mọi công việc về sau đều đã có cơ sở để bắt đầu tiến hành. Phong thủy sẽ đưa ra những ý kiến của mình đối với ngôi nhà của gia đình và nhà thiết kế cũng dựa vào yêu cầu cùng sở thích của gia đình mà phác thảo kiến trúc nhà cho phù hợp.

2. Kiến trúc biệt thự đẹp - Những thiết kế thay đổi theo phong thủy

Nhìn chung, kiến trúc biệt thự so với thiết kế ban đầu mà gia đình chọn không có nhiều thay đổi, vẫn giữ được kiến trúc tổng thể của công trình. Sự thay đổi rõ rật nhất chính là gam màu sơn của nền biệt thự. Thiết kế ban đầu đã dùng hai gam màu trắng và xám để trang trí nhằm tạo hướng cân xứng cho  phương vị thiết kế. Điểm nhấn của hệ lam xám cùng các mảng tường bê tông dọc và ngang đả giúp kiến trúc biệt thự phố được nâng cao hơn, tạo vẻ bề thế cho công trình. 

Những yếu tố khi qua sự góp ý từ tín ngưỡng phong thủy nhà ở đã được lược bỏ. Hệ lam bê tông xám ngay góc mặt tiền biệt thự được thay thế bằng mảng tường kẻ chỉ ngang màu trắng. Thiết kế theo hướng này có thể sẽ làm mất đi điểm nhấn của mặt tiền biệt thự nhưng bù lại không gian ngoại thất sẽ tươi sáng hơn. Gam màu trắng cùng cửa sổ và ban công kính giờ có được ngôn ngữ màu sắc đồng điệu, bổ sung lẫn nhau.

kien-truc-biet-thu-dep-theo-phong-thuy

Kiến trúc biệt thự Thủ Đức giữ lại hầu hết thiết kế không gian của thiết kế ban đầu - Ảnh 2

Riêng không gian mặt tiền phụ của kiến trúc biệt thự, gia đình đã dời vị trí của hai ban công cho nhau để tránh nắng chói chiếu vào tầng 3 biệt thự, cùng những cửa sổ kính nhỏ để cân bằng lại ánh sáng ban ngày khi thiết kế mặt tiền biệt thự đã có độ mở ra không gian ngoại thất rộng rãi.

Với sự sáng suốt của mình gia đình vẫn có được một thiết kế biệt thự ưng ý lại phù hợp với phong thủy. Điều đó cho thấy rõ vai trò trung gian quan trọng của các gia đình khi thiết kế nhà theo phong thủy.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều