Những mẫu thiết kế cao ốc văn phòng nhà đẹp

Những mẫu thiết kế cao ốc văn phòng nhà đẹp

Loại hình kiến trúc cao ốc văn phòng đang rất phát triển trong vài năm trở lại đây, tại các khu trung tâm kinh tế của TP. HCM. Trong thời điểm các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước ra đời ngày càng đông trong khi quỹ đất đô thị có giới hạn thì cao ốc văn phòng ra đời như lời giải cho bài toán về hình ảnh đại diện của các doanh nghiệp. Đa phần, các công trình cao ốc văn phòng khi được tiến hành thiết kế, xây dựng đều đựa trên 1 chủ đề chính và hoach định chiến lược nhắm đến những đối tương doanh nghiệp kinh doanh chung ngành nghề hoặc thuộc những lĩnh vực kinh tế có mối quan hệ tương tác lẫn nhau. Điều đó phần nào cho thấy được sự nhanh nhạy của các chủ đầu tư công trình cao - văn phòng.

Ngoài ra, thiết kế cao ốc văn phòng cũng như thiết kế chung cư đều phải tính đến khả năng làm "mềm hóa" không gian kiến trúc. Vì tính chất thời của công việc, hầu như các nhân viên đều ở trong văn phòng nhiều giờ liên tục, khó tránh sự mệt mỏi, tù túng trong quá trình làm việc. Vì thế thiết kế cao ốc không chỉ mang đến vẻ đẹp kiến trúc ngoại thất xanh, thân thiện với môi trường hay hiện đại và tối tân mà còn phải đảm đương vai trò sứ mệnh là gương mặt đại diện cho công ty, là không gian nội thất tạo cảm giác thân thiện, gần gũi giữa nhân viên và công việc và giữa các nhân viên với nhau.

1. Thiết kế cao ốc văn phòng thể hiện tính cộng đồng

Cao ốc - văn phòng là chốn giao dịch, thương mai, nên số người ra vào cao ốc thường rất đông, đủ mọi thành phần, lĩnh vực. Vì vậy, để có thể thu hút sự chú ý của mọi người dành cho vẻ đẹp kiến trúc của mình thì các thiết kế văn phòng cần phải hướng đến sở thích, nhu cầu của số đông mà xây dựng. Sự sáng tạo trong thiết kiến trúc cao ốc tại Việt Nam hiện nay chỉ dừng lại ở khả năng làm mới không gian làm việc, tạo vẻ đẹp hình khối hiện đại cho công trình nhằm gắn liền được hình kiến trúc và tên của từng cao ốc với nhau.

nhung-mau-thiet-ke-cao-oc-van-phong-nha-dep

Thiết kế cao ốc văn phòng thành biểu tượng nhận diện - Ảnh 1

Bên cạnh đó, phải tùy vào thứ hạng cao ốc: A, B, C mà đề cập đến vị trí công trình cũng chất lượng thiết kế. Đối với những cao ốc có thứ hạng cao cấp thì thiết kế ngoài nhiệm vụ thể hiện tính cộng đồng trong kiến trúc còn là hình ảnh đại diện cho các doanh nghiệp trong giao thương quốc tế và làm đẹp mỹ quang khu trung tâm hành chính của đô thụ. Yếu tố cộng đồng trong mỗi công trình ngoài vẻ đẹp tổng thể của thiết kế cao ốc còn tùy thuộc vào sự thể hiện của các công ty kinh doanh trong tòa cao ốc. 

2. Kiến trúc cao ốc và tác phong công nghiệp

Trong các thành phố công nghiệp lớn hiện nay, sự ảnh hưởng của kinh tế và các hình thức kinh doanh đã tác động đến thiết kế kiến trúc các tòa cao ốc. So với, các văn phòng riêng như trước đây thì văn phòng trong cao ốc tạo được những mối quan hệ từ quá trình làm việc nên các daonh nghiệp với điều kiện cho phép thường đặt văn phòng đại diện của mình trong những cao ốc với vị trì phù hợp.

nhung-mau-thiet-ke-cao-oc-van-phong-nha-dep

Kiến trúc văn phòng theo phong cách hiện đại, thân thiện với môi trường - Ảnh 2

Những mẫu thiết kế cao ốc văn phòng nhà đẹp ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu có chỗ đặt văn phòng mà còn là nơi đại diện cho thương hiệu công ty, gây dựng mối quan hệ hợp tác và hơn hết là góp phần vào việc chỉnh trang bộ mặt đô thị.

Quay lại trang chủ: Thiết kế cao ốc - văn phòng

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều