Thiết kế mặt tiền văn phòng mới công ty Nhà Đẹp

Thiết kế mặt tiền văn phòng  mới công ty Nhà Đẹp

Không gian ngoại thất văn phòng công ty là hình ảnh đại diện đầu tiên giới thiệu ấn tượng thương hiệu công ty đến các đối tác và khách hàng kinh donh. Vì vậy, việc xây một văn phòng không chỉ đơn giản là một nơi làm việc cho các nhân viên, mà đó còn là biểu tượng để nhận diện thượng hiệu kinh doang của một công ty. Trong lần, xây dựng và sửa chữa văn phòng mới, Nhà Đẹp mong muốn mở rộng quy mô công ty, khẳng định vị thế của công ty trong kĩnh vực thiết kế và xây dựng.Nếu phương án thiết kế thứ nhất cho ngoại thất văn phòng đại diện mới của công ty Nhà Đẹp hướng đến một ngoại thất văn phòng trẻ trung, năng động, thì trong phương án thứ hai này hình ảnh sang trọng, mạnh mẽ và vững vàng là tiêu chí để tạo lập thương hiệu.

thiet ke mat tien van phong moi cong ty nha dep

Thiết kế mặt tiền văn phòng - Ảnh 1

1. Sự thuận lợi của không gian ngoại thất văn phòng

Văn phòng mới của công ty nằm trên trục đường lớn lớn thành phố, nơi đây đang có rất nhiều dự án cao ốc, cũng như xây dựng sửa chữa lại cơ sở hạ tầng. Địa chỉ văng phòng 506/24 Ba Tháng Hai, quận 10, Tp. HCM nằm trong một con hẻm lớn có lộ giớ hơn 10m, thuận tiện cho các phương tiện qua lại và là một địa chỉ dễ dàng tìm thấy khi khách hàng có nhu cầu đến tư vấn tại công ty.

Mặt tiền ngoại thất văn phòng với bề ngang rộng 8m cũng là một trong những thuận lợi để thiết kế được một văn phòng đẹp, cân xứng. Tuy nhiên, với mặt tiền rộng 8m, các kiến trúc sư Nhà Đẹp đã chọn cách chia phần công vào ra làm hai, với mục đích tạo sự riêng tư nhất định cho không gian nội thất, tránh cảm giác thông suốt từ ngoài vào trong của văn phòng. Dù vậy thì khu vực sảnh của văn phòng vẫn không bị phân chia rõ ràng, chỉ mang tính ước lệ bằng sự sắp đặt khu vực tiếp tân và khu vực khách chờ, tạo cảm giác chuyên nhiệp, rõ ràng.

2. Ấn tượng thị giác từ màu sắc

Gam màu đỏ là màu chính được xem như mã nhận diện thương hiệu, tên tuổi công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp, nên bảng chữ tên công ty và logo cách điệu tên công ty đã dùng gam màu này để trang trí.

thie ke mat tien van phong moi cong ty nha dep

Bảng hiệu công ty với màu sắc ấn tượng - Ảnh 2

Màu sắc không gian ngoại thất của văn phòng hầu như được thay đổi rất nhiều, nên dù thiết kế vẫn dựa theo kiến trúc cũ nhưng ấn tượng thị giác của người nhìn lại đổi mới. Vẻ đẹp sang trọng, mạnh mẽ và vững vàng có được từ việc dùng gam màu đen của sơn cho bảng hiệu và đá hoa cương đen ốp tường cổng vào văn phòng. Đây là gam màu trầm, lạnh nhưng khi kết hợp với sắc đỏ và trắng kem thì sẽ tạo được hiệu ứng rất tốt.

Thiết kế mặt tiền văn phòng mới của công ty mang phong cách hiện đại, đơn giản trong từng chi tiết thiết kế. Phong cách này hướng đến một không làm việc rộng rãi, năng động, tránh di cảm giác nhàm chám, tù tùng trong ngày làm việc.

3. Vật liệu trang thiết kế “mở” cho không gian nội thất văn phòng

Trong vai trò vừa là công ty tư vấn thiết kế và xây dựng, nên việc lựa chọn vật liệu trang trí cho văn phòng vừa tiết kiệm lại vừa tạo cảnh quang mặt tiền đẹp không lá điều quá khó. Nhất là khi thị trường vât liệu tang trí nội thất hiện nay rất đang dạng và phong phú cả nội lẫn ngoại nhập.

thiet ke mat tien van phong moi cong ty nha dep

Vẻ đẹp hiện đại của thiết kế văn phòng mới - Ảnh 3

Do thiết kế đã giành một phần không gian tương đối lớn để lắp đặt bảng hiệu công ty, nên ánh sáng tự nhiên vào văn phòng đã giảm đi. Do đó, trong các khu vực còn lại, kính được sử dụng nhiều để làm tăng độ rộng cho văn phòng, tránh đi cảm giác bị cô lập ở nơi làm việc. Khu vực sảnh văn phòng với thiết kế cổng vào bằng kính chịu lực có in logo nhận diện tên công ty, là tầm nhìn đẹp và gây ấn tượng mạnh khi khách hàng bước vào công ty.

Ngoài ra, tầng trên cùng của văn phòng cũng được lắp kính với khuôn viên cửa sổ lớn. Đây là khu vực làm việc của giám đốc, nơi có hướng nhìn đẹp nhất. Với sự thay đổi theo quy mô lớn hơn, thiết kế văn phòng sẽ mang đến một hình ảnh đại diện toàn diện, chỉnh chu và hiện đại hơn.

Quay lại trang chủ: Thiết kế cao ốc - văn phòng

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều