Mẫu thiết kế nhà đẹp - Kiến trúc chung cư

Mẫu nhà đẹp – Kiến trúc chung cư

Khi quỹ đất tại các trong tâm đô thị đang phát triển theo chiều hướng tỉ lệ nghịch với số dân ngày càng tăng cao, thì buộc chính quyền phải tìm hướng cải thiện cho không gian sống của người dân. Hình ảnh của những ngôi nhà trệt dần được thay thế bằng các dãy nhà phố cao tầng. Các ngôi nhà trong nội đô ngày nay được xây dựng hướng đến thiết kế kiến trúc tận dụng chiều cao của không gian hơn là mặt bằng ngang.

mau-nha-dep-kien-truc-chung-cu

Thiết kế chugn cư theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

Loại hình kiến trúc chung cư ra đời và hưng thịn với đủ các không gian sống đáp ứng mọi nhu cầu của các gia đình từ căn hộ giá rẻ đến các chung cư cao cấp giá trị không thua kém một thiết kế biệt thự. Sở dĩ kiến trúc chung cư có thể đứng vững và cạnh tranh với các loại kiến trúc nhà ở dân dụng khác là nằm ở tính chuyên biệt của nó mà trong quá trình tham gia thiết kế, xây dựng các mẫu nhà đẹp kiến trúc chung cư cao cấp Nhà Đẹp đã nhận ra.

1. Nâng tầm chất lượng sống

Hiện nay, các thiết kế chung cư cao tầng ngoai nhiệm vụ làm tăng không gian sống trong các đô thị, còn nhằm cải thiện chất lượng môi trường sống đang bị ô nhiễm. Ưu điểm lớn nhất khi sống trong các căn hộ chung cư cao tầng là gia đình tìm được không gian sinh hoạt trong lành với môi thiên nhiên thoáng đãng và tầm nhìn ra không gian ngoại thất không bị che lấp bởi các công trình kiến trúc nhà phố liền kề.

mau-nha-dep-kien-truc-chung-cu

Kiến trúc chung cư cao ốc tích hợp các không gian mới - Ảnh 2

Sự đồng nhất trong các thiết kế chung cư theo phong cách hiện đại hướng đến việc tận dụng không gian nội thất cho các gia đình trẻ hoặc những người yêu thích sự yên tĩnh. Tuy nhiên, với không gian sống được thiết kế hàng loạt thường gây cảm giác nhàm chán nếu các gia đình không đầu tư thiết kế nội thất riêng cho căn hộ của mình.

Vấn đề thời gian sinh hoạt trong các căn hộ chung cư cũng là trở ngại cho những gia đình có giờ giấc làm việc không ổn định. Dù vậy, sự bù đắp của môi trường tự nhiên trong lành sẽ là yếu tố cho các gia đình cân nhắc khi chọn không gian sống mới mẻ.

2. Kiến trúc chung cư - Môi trường xanh

Cảnh quang môi trường là một trong nhiều yêu cầu bắt buộc phải thực hiện tại các công trình xây sựng chung cư cao tầng. Đó là hướng thiết kế nhằm giúp cân bằng lại môi trường sống trên cao của các căn hộ. Không gian cây xanh bao quanh các cao ốc cũng góp phần cải thiện không khí tại đô thị.

mau-nha-dep-kien-truc-chung-cu

Mang thiên nhiên vào kiến trúc chung cư - Ảnh 3

Sự khác nhau giữa kiến trúc nhà phố hay biệt thự và chung cư cao tầng chính là thiết kế xanh cho từng không gian sống bị giới hạn. Các nhà thiết kế của cao ốc thường đặt trọng tâm vào thiết kế tạo cảnh quang rộng với tầm nhìn đẹp cho các căn hộ mà đơi khi bỏ quên đi vấn đề cân bằng giữa đời sống tự nhiên và đời sống xã hội.

Mẫu nhà đẹp – Kiến trúc chung cư làm tăng thêm sự lựa chọn cho các loại hình thiết kế nhà ở của con người. Không gian sinh hoạt tại các chung cư sẽ amgn lại những cảm nhận hoàn toàn mới mẻ cho các gia đình.

Quay lại trang chủ: thiết kế chung cư

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều