Thiết kế nhà đẹp kiến trúc khách sạn

Thiết kế nhà đẹp kiến trúc khách sạn

Dịch vụ kinh doanh khách sạn đang ngày càng phát triển theo cả 2 hướng quy mô và chất lượng. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng kiến trúc khách sạn tại Việt Nam dần khắt khe hơn. Điều dó cho thấy sự phát triển của du lịch và giao thương. Thiết kế và xây dựng kiến trúc nhà hàng - khách sạn cũng nhờ thế mà phát triển vượt bậc. Hàng loạt các công trình xây dựng loại hình kiến trình này ra đời với đủ phong cách và đẳng cấp.

thiet-ke-nha-dep-kien-truc-khach-san

Quy mô khách sạn mang đến vẻ đẹp cho kiến trúc đô thị - Ảnh 1

Tuy nhiên, đa phần các thiết kế nhà đẹp kiến trúc khách sạn đều chọn lối kiến trúc hiện đại hoặc tân cổ điển, bởi vẻ đẹp đó thường thu hút nhiều giới khách hàng. Bên cạnh đó các công trình để đạt được tiêu chuẩn sao mong muốn còn phải đầu tư nhiều cho thiết kế nội thất.

1. Thiết kế dựa trên tiêu chí kinh doanh

Khi bắt đầu xây dựng , các chủ đầu tư công trình nhà hàng - khách sạn đều phải lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Trong đó, mối quan hệ giữa hình thức kiến trúc công trình và tiêu chí kinh doanh được đặt lên hàng đầu. Bởi tính cố định của công trình sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kinh doanh khi 2 yếu tố này không đồng nhất nhau.

thiet-ke-nha-dep-kien-truc-khach-san

Thiết kế khách sạn nằm ngay góc giao lộ lớn - Ảnh 2

Bên cạnh đó, diện tích và vị trí công trình là đặc điểm quyết định đến tầm ảnh hưởng của nhà hàng - khách sạn đến khách hàng. Các công trình đều cố tìm cho mình những vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố hoặc ven sông để có nhiều hướng nhìn đẹp, măt tiền cũng nhờ thế mà có nhiều hướng.

2. Thiết kế khách sạn không gian đa chức năng

Hầu hết các khách sạn ngày nay ngoài nhiệm vụ kinh doanh dịch vụ cư trú và phục vụ nhà hàng thì còn kiêm thêm nhiều hình thức kinh doanh mới, như cho thuê mặt bằng làm cửa hàng. Đó là, hướng kinh doanh vừa giúp tăng thêm nguồn thu cho khách sạn, lại làm đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ tốt cho các du khách.

thiet-ke-nha-dep-kien-truc-khach-san

Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại, tạo góc nhìn cho tất cả không gian - Ảnh 3

Mô hình kinh doanh đa chức năng đó đòi hỏi công trình kiến trúc khách sạn phải có quy mô tương xứng và thể hiện được tính nghệ thuật trong thiết kế ngoại thất và nội thất của mình. Do đó, nhiều khách sạn ngày nay đã chọn hướng thiết kế hy sinh bớt diện tích kinh doanh dịch vụ cư trú để tôn tạo lại vẻ đẹp kiến trúc đi liền với ý nghĩa kinh doanh.

Thiết kế nhà đẹp kiến trúc khách sạn là nhiệm vụ làm hài lòng thị hiếu chung của công chúng. Vì vậy, nhà thiết kế khi tham gia vào các dự án này phải nắm bắt được nhu cầu chung bên cạnh những yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Sự hài lòng và thành công của công trình được đánh giá dựa trên sự tồn tại và phát triển trong việc kinh doanh.

Quay lại trang nổi bật: Thiết kế nhà hàng khách sạn

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Hình ảnh: Nguồn Internet

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều