Kiến trúc nhà ống đẹp 3 tầng

Kiến trúc nhà ống đẹp 3 tầng 

Kiến trúc là nghệ thuật và các nhà thiết kế lẫn khách hàng đều là nghệ sĩ, chỉ có điều hai nghệ sĩ cùng làm nên một tác phẩm thiết kế dễ đẫn đến những bất đồng, đối nghịch trong suy nghĩ và nhận định thiết kế. Thông thường, nhà thiết kế sẽ là người định hướng thẩm mỹ cho các gia đình. Tuy nhiên, sự định hướng đó có giới hạn nhất địinh để tránh làm mất lòng khách hàng. Do đó để có được một thiết kế nhà đẹp làm hai lòng cả hai phía thật không dễ.

Trong công trình thiết kế - xây dựng nhà ống 3 tầng ở quận, ngay từ đầu Nhà Đẹp đã được gia đình yêu cầu chọn gam màu xám làm chủ đạo cho thiết kế ngoại thất, cùng màu trắng để trang trí. Điều này đã giúp thiết kế tìm được hướng đi của mình, rút ngắn thời gian và công sức lãng phí rất nhiều.

kien-truc-nha-ong-dep-3-tang

Thiết kế nhà phố quận 2 theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

1. Xám sang

Các cặp đôi màu xám - trắng, nâu - trắng,... là những màu sắc thường được dùng trong thiết kế. Một phần vì nó phù hợp với quy định cùa đô thị về mỹ quan chung của thành phố. Mặt khác, những màu sắc này là màu trung tính dễ phối hợp trong thiết kế làm hài hòa không gian nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, hầu hết những thiết kế kiến trúc từ nhà ống đến biệt thự trước đây do Nhà Đẹp thi công đều chọn gam trắng tươi sáng làm nền chính cho không gian ngoại thất, các màu sậm hơn là điểm nhấn xen kẽ trên mặt tiền để làm nổi bật tổng thể kiến trúc nhà đẹp. 

Riêng thiết kế nhà ống 3 tầng lần này lại chọn gam xám làm nền thiết kế. Sự lựa chọn đó đã làm các nhà thiết kế e ngại về vấn dề ánh sáng và kiểu dáng của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến mặt tiền nhàtrở nên đơn điệu, trơ trọi và mang cảm giác lạnh lùng.

kien-truc-nha-ong-dep-3-tang

Kiến trúc nhà phố khép kín tạo sự riêng tư cho không gian nội thất - Ảnh 2

Dù vậy thì cũng không thể tùy ý thay đổi yêu cầu của khách hàng. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế sẽ tự tìm hướng giải quyết cho vấn đề khó này bằng việc cách tân thiết kế, làm mới cái nhìn của mọi người đối với gam xám, tạo vẻ đẹp sang trọng nhưng hiện đại cho thiết kế. Một kiến trúc nhà ống đẹp cùng gam xám - sang.

Không gian tầng một với mặt tiền được bao quanh bằng cổng sắt xám cùng mái bê tông trắng là khu vực này không bị chìm lãn trong vô số ngôi nhà chung quanh. Riêng các mảng tường của mặt tiền sơn màu xám, đều được tạo chỉ trên bề mặt, xua đi hình ảnh một kiến trúc nhà ống với những bức tường nhẵn bóng. 

Ngoài ra, những mảng khối được tạo hình nổi bật trên mặt tiền và có kích thước tương đối lớn sẽ dùng sơn trắng và tạo chỉ ngang đậm nét. Đây chính là cách thu hút màu sắc của thiết kế, làm cân bằng lại mặt tiền kiến trúc nhà ống đẹp. Sự luân chuyển nhịp nhàng của màu sắc và các vật liệu trang trí như kính và cây xanh giúp cho thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

2. Giá trị của một thiết kế nhà đẹp

Kiến trúc nhà ống quận 2 lợi thế khi có được hai mặt tiền đẹp. Do đó, thiết kế đã chọn cách hy sinh bớt một phần diện tích không gian sinh hoạt để tìm khoảng nhìn mới cho góc trong cùng của mẫu nhà ống. Kiến trúc nhà ống đã dùng kính để mở rộng hướng nhìn.

Dường như gia đình là người thích sự riêng tư trong sinh hoạt, nên thiết kế tầng 1 và mặt tiền chính của các tầng lầu trên đều hạn chế trổ cửa sổ kính lớn. Khoảng mở xuyên suốt duy nhất trong kiến trúc nhà ống là góc nhà trong cùng, được lắp kính trong suốt. Đó được xem là tầm nhìn riêng tư của gia đình dành cho khu vườn xanh của gia đình.

kien-truc-nha-ong-dep-3-tang

Thiết kế ưu tiên cho mặt tiền nhà đã hy sinh một phần không gian nội thất - Ảnh 3

Kiến trúc nhà ống đẹp quận 2 tìm cho mình một phong cách riêng, không cần các vật liệu thiết kế cầu kỳ, đắt tiền quan trọng là xác định được phong cách kiến trúc và gu thẩm mỹ cá nhân của gia đình.

Quay lại trang chủ: mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều