Thiết kế nhà 3 tầng đẹp

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp - Quận 9

Trong thời gian gần đây, Nhà Đẹp nhận được nhiều công trình thiết kế và xây dựng nhà phố trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Điều đó chứng tỏ đô thị đang có những bước thay đổi về phương diện quy hoạch, đất đai dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều các kiến trúc nhà phố được tôn tạo theo quy chuẩn. 

thiet-ke-nha-3-tang-dep

Kiến trúc nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Tuy nhiên, kiến trúc nhà phố chiếm phần trăm lớn trong biểu đồ xây dựng của thành phố không có nghĩa là thành phố sẽ xấu đi. Sự đầu tư xây mớ các ngôi nhà cho thấy mỗi gia đình đang chú trọng vào chất lượng cuộc sống cá nhân và môi trường xã hội. Mỗi thiết kế kiến trúc nhà phố hoàn chỉnh sẽ trở thành mảnh ghép giúp hoàn thiện bộ mặt của đô thị hiện đại.

Thiết kế nhà phố theo phong cách kiến trúc hiện đại do Nhà Đẹp thi công tọa lạc tại quận 9 là công trình sở hữu được diện tích cân đối. Thiết kế gồm 3 tầng và một sân thượng vừa đủ thoải mái cho cuộc sống gia đình ba thế hệ.

1. Không lạ nhưng đẹp

Thiết kế nhà phố quận 9 với phong cách hiện đại, trẻ trung nhưng được đính kèm một yêu cầu đẹp nhưng  đừng lạ. Có thể nói đó là tâm lý chung của đại đa số đa số gia đình, ngại “chơi nổi”, sợ thiết kế nhà phố của mình trở nên “khác người”. Họ chỉ muốn thiết kế của mình đẹp và hài hòa với kiến trúc chung của khu vực, tìm được không gian sống chất lượng cao hơn. Thế là đủ.

Dù nói vậy,nhưng bản thân Nhà Đẹp phải có trách nhiệm làm mới không gian sống của gia đình với vẻ đẹp riêng không vay mượn, để gia đình cảm nhận được đây chính là tổ ấm của mình.

thiet-ke-nha-3-tang-dep

Thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng - Ảnh 2

Nói về màu sắc của thiết kế nhà phố hiện đại quận 9 thì không có gì phải gây tranh cãi. Trắng và xám.  Màu sắc vừa đủ để nhìn vào ai cũng thấy được sự trẻ trung, năng động của cuộc sống gia đình qua hình dáng của ngôi nhà. Cái cảm giác mà thiết kế nhà phố quận 9 mang lại trong thị giác của con người là hình ảnh của hai mảnh ghép trắng và xám đan cài vào nhau. 

Không gian nội thất của nhà phố cũng từ đó mà được phân định bằng thiết kế màu sắc xen kẽ hơn là những bức tường tạo ranh giới cho từng khu vực. Dù nói là thiết kế xen kẽ, nhưng cũng có tính toán sao cho đảm bảo ngôi nhà không bị chìm lấp so với các công trình lận cận, hay chỉ đơn giản là tự làm không gian sống của mình trở nên ảm đạm. Do đó, Nhà Đẹp đã chọn gam trắng tươi sáng làm gam màu chính chiếm phần lớn diện tích mặt tiền, tạo thành những mảng khối ngang cho mặt tiền, tránh hình ảnh đóng khung các tầng lầu của nhà phố.

Kiến trúc nhà phố như khối rubic được thiết kế và sắp xếp màu sắc theo sở thích của người chơi hơn là thao quy luật, tựa như nền tảng cuộc sống gia đình do chính các thành viên cùng quy định cho nhau.

2. Không gian cho muôn hướng nhìn

Vì thiết kế không muốn đóng khung tranh cho các tần lầu, nên đã bỏ đi một mặt tường bê tông của ban công các tầng lầu. Vài thay đổi như thế nhưng ngôi nhà đẽ tìm cho mình được tầm nhìn mới bao quát hơn không gian cùa khu vực. 

Ngoài ra thiết kế ba công còn giật khoảng trống nhỏ, làm không gian của tầng lầu trở nên mới mẻ hơn, tựa như có hai ban công cho cùng một không gian sống. Quang cảnh cũng nhờ đó mà thay đổi với độ nông sâu khác nhau.

Nếu không gian của tầng hai là khoảng sống mở được thiết kế cửa sổ kính lớn, lấy sáng nhưng chỉ để một khoảng diện tích nhỏ cho gió lùa vào không gian nội thất bên trong, thì tầng ba của thiết kế lại dành phần lớn diện tích cho ban công . Nơi đây sẽ là không gian dành cho sự sáng tạo của gia đình, thiên nhiên của thể ngự trị ở đây để làm thành khu vườn nhỏ riêng cho gia đình. Hoặc không gian này sẽ là góc ngắm cảnh, sum họp của gia đình.

thiet-ke-nha-3-tang-dep

Thiết kế nhà phố hiện đại với hai gam màu trắng - xám - Ảnh 3

Kiến trúc nhà phố chỉ xoay quanh những thiết kế quen thuộc là phải có ban công kính, có sân thượng, hệ lam cửa chắn nắng trang trí, nhưng nhờ sự tinh ý trong thiết kế mà mỗi chi tiết quen thuộc lại kết nối với nhau để mang đến hình ảnh kiến trúc mới lạ. Hai dãy lam được thiết kế nương theo chiều cao của ngôi nhà, gợi hình ảnh của những bậc thang cao, vững vàng cho kiến trúc. Một thiết kế buộc tầm nhìn luôn phải hướng lên.

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp quận 9 là ngôi nhà không nhiều màu sắc những sở hữu nhiều góc nhìn. Sự nhường nhịn, san sẻ cho nhau trong các chi tiết thiết kế chính là yếu tố quyết định vẻ đẹp cho kiến trúc không lạ nhưng vẫn đủ vai trò giữ ấm cho cuộc sống gia đình. 

Quay lại trang chủ:  những mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều