Thiết kế ngôi nhà đẹp

Thiết kế ngôi nhà đẹp

Trong những lĩnh vực, ngành nghề mang tính sáng tạo cao thường có 2 khuynh hướng hình thành ý tưởng chính là: chạy theo xu hướng của hiện tại và tương lai, hoặc tìm phong cách riêng cho ý tưởng. Cũng từ những quan niệm đó mà lĩnh vực kiến trúc đã chứng kiến những công trình mang vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo, đôi khi trở thành cá biệt, nhưng đó lại là sự cá biệt đầy nghệ thuật và gợi mở, dự đoán sự phát triển của thiết kế kiến trúc.

thiet-ke-ngoi-nha-dep

Thiết kế ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền - Ảnh 1

Thiết kế ngôi nhà đẹp vẫn chọn phong cách hiện đại của kiến trúc làm nền tảng thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, công trình lần này là tác phẩm kiến trúc mà Nhà Đẹp mang đến cho gia đình với mong muốn thỏa mãn được gu thẩm mỹ riêng. Không gian ngoại thất không chỉ là sự sắp đặt, liên kết giữa nội thất và ngoại thất, mà còn giữ vai trò của một thiết kế đẹp.

1. Thiết kế ngôi nhà đẹp - Một phong vị mới

Công trình thiết kế ngôi nhà đẹp nằm ở vị trí ngay ngã tư rộng lớn, có 2 mặt tiền vuôn góc. Đây vốn là khuôn viên sống mà nhiều người mơ ước, bởi những ưu điểm về ánh sáng, lưu thông không khí. Vì vậy, phương án thiết kế đã tận dụng tối đa những lợi thế này để nâng không gian sống lên một tầm cao mới, mang tính nghệ thuật nhiều hơn là một nơi để ở. Thiết kế nhà phố đẹp phong cách hiện đại gồm 3 tầng cùng sân thượng thoáng đãng, tạo cho nội thất những góc độ thị giác lạ mắt ra môi trường khu vực. 

thiet-ke-ngoi-nha-dep

Gam màu nâu và xám mang đến cảm nhận mới cho thị giác người nhìn - Ảnh 2

Thiết kế ngôi nhà đẹp là thiết kế dùng màu sắc là chủ đề chính cho kiến trúc. Nếu các công trình hiện nay chạy theo xu hướng thiết kế màu sắc tươi sáng như trắng, xám nhạt hay vàng kem, thì ngôi nhà phố lần này lại chọn tông màu đối lập nâu nhạt với những đường sọc giả vân gỗ, cùng gam màu xám đậm. Thiết kế nhà phố đẹp theo cách riêng, không nổi bật nhưng cũng không bị chìm lấp giữa vô vàn kiến trúc nhà. Không gian ngoại thất nhà phố chọn cảm giác kiên cố, vững vàng trong tâm lý gia đình. Hơn thế, dụng tâm của nhà thiết kế là dùng ánh sáng tự nhiên làm nguồn chiếu sáng phụ cũng như góp thêm vào bảng màu của thiết kế nhà phố một gam màu mới thay đổi theo thời gian.

Vì diện tích nhà phố có lợi thế về chiều dài, nên thiết kế nhà đẹp dành phần không gian cho hiên nhà, vừ làm khu vườn nhỏ góp thêm hởi thở của thiên hiên vào sinh hoạt. Đồng thời, thiết kế tạo được sự riêng tư, kín đáo trong sinh hoạt của gia đình. Kiến trúc nhà phố đã khai thác hiều cao của không gian để tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp kiên cố, bề thế qua cách sắp đặt những mảng khối hình học kiến trúc.

2. Thiết kế nhà phố đẹp từ nghệ thuật "chơi" kính

So với độ 10 năm trước đây thì kiến trúc nhà ở Việt Nam đã chứng kiến những bước tiến dài trong việc tận dụng các vật liệu hiện đại vào trong thiết kế ngoại thất và nội thất. Trong đó, vật liệu kính giờ đây đã trở thành một thành viên mới trong không gian sống của gia đình. Nhiều thiết kế đã mượn kính để dỡ bỏ đi những bức tường nặng nề, chia cách không gian. Trong công trình nhà phố này, nhà thiết kế tuy không dùng kính làm tường nhà, mà "chơi" kính theo 1 ý tưởng mới. Những khung cửa kính chữ nhật cao suốt 2 tầng lầu, hay những ban công kính, cửa kính được diềm sắt đen, đã cho cái nhìn hoàn toàn mới về khả năng sáng tạo của kiến trúc.

Thiết lế ngôi nhà đẹp đã dụng khả năng khúc xạ, phản xạ ánh sáng của kính, cho không gian ngoại thất và nội thất nguồn chiếu sáng mới lung linh và ấm áp. Hay như mảng kính lớn trên 2 tầng lầu là khung ảnh định hình cho mảnh vườn nhò sau nha. Khung cảnh cùng góc nhìn lớn trọn vẹn của một góc trời thiên nhiên.

thiet-ke-ngoi-nha-dep

Thiết kế nhà phố đẹp nhờ nghệ thuật sắp đặt kính - Ảnh 3

Thiết kế ngôi nhà đẹp tìm cho mình những khoảng trời riêng. Đây là nốt nhạc trầm của màu sắc xen lẫn điệu nhạc mạnh của kính. Không gian sống của gia đình luôn chuyển động và đổi mới theo tự nhiên, theo những cảm nhận khác nhau từ gia đình. Một thiết kế nhà đẹp phù hợp với mọi thời điểm.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều