Thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng

Thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng

Tổ ấm thay đổi diện mạo mới sau quãng thời gian dài cùng gia đình cố gắng xây dựng cuộc sống. Tuy nhiên, sự thay đổi vẫn nằm trong khuôn khổ của nền đất cũ có bề ngang hẹp so với chiều dài, một mặt tiền và trực diện với hướng nẳng. Đó là không gian ngoại thất có cả ưu điểm lẫn khuyết điểm, nên nhiệm vụ của công ty thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp như Nhà Đẹp là lấy lợi thế che lấp khiếm khuyết, lấy kiến trúc để tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của môi trường sống.

thiet-ke-nha-dep-pho-2-tang

Phối cảnh thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng - Ảnh 1

Công trình thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng theo phong cách hiện đại nằm trong khu dân cư đông đúc thuận tiện cho sinh hoạt nhưng nội thất gia đình bị ảnh hưởng nhiều từ tiếng ồn. Vì vậy, trong quá trình thiết kế và bố trí khu vực nội thất, nhà thiết kế đã tính toán sao cho không gian sống của gia đình vẫn giữ được sự riêng tư, kín đáo nhưng vẫn thông thoáng.

1. Kiến trúc nhà phố - Thiết kế mới trên nền cũ

Trong lần xây dựng lại ngôi nhà phố đã cũ kĩ của mình, chủ đầu tư quyết định thay đổi toàn diện không gian sống, tìm tới hình ảnh kiến trúc mới với hy vọng sẽ có được những trải nghiệm, cảm nhận thú vị trong tổ ấm. Không gian kiến trúc được thiết kế theo phong cách hiện đại bám sát hướng đi đầy sáng tạo của Nhà Đẹp trong từng cách dùng vật liệu xây dựng, chi tiết trang trí, đến bố trí nội thất nhà phố. Thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng không chỉ là nơi để ở mà trở thành chốn nghỉ ngơi chất lượng.

thiet-ke-nha-dep-pho-2-tang

Kiến trúc ngoại thất dùng gam màu xám sang trọng cho không gian nhỏ - Ảnh 2

Thiết kế nhà phố như rơi vào lưới giăng của đủ mọi kiểu dáng thiết kế nhà từ kiến trúc cho đến màu sắc. Do đó, việc tìm ra cho mình vẻ đẹp riêng đòi hỏi sự dày công của gia đình và nhà thiết kế. Chủ đầu tư chọn gam màu xám cho kiến trúc ngoại thất vì đây là gam màu trung tính không bị lỗi thời, nhưng nếu ngoại thất nhà phố chỉ là những mảng tường sơn nước trơn nhẵn, thì thiết kế chẳng khác gì nhà cấp 4. Ở đây, gam xám đi cùng với khả năng dùng những chất liệu thô mộc trong xây dựng để tạo vẻ đẹp riêng cho kiến trúc, cũng như việc kết hợp màu sơn trắng cho không gian nhà phố nhẹ nhàng, thanh thoát và bớt u tối.

2. Thiết kế nhà đẹp chọn góc nhìn

Cách chọn góc nhìn trong phương án thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng này không phải là chọn mặt tiền chính, mặt tiền phụ. Bởi kiến trúc nhà phố đã được phân chia một mặt tiền duy nhất. Chọn góc nhìn trong thiết kế ở đây nằm trong quan niệm về kiến trúc nhà theo phong thủy kết hợp cùng phong cách thiết kế hiện đại. Mặt tiền nhà xoay ngay hướng nắng, tuy ánh sáng tự nhiên sẽ cung cấp đủ và cung cấp đẹp cho thiết kế chiếu sáng nhà phố, nhưng nếu không khéo xoay chuyển thì sự dư thừa nguồn sáng tự nhiên sẽ phá hỏng sinh hoạt nội thất nhà phố.

Kiến trúc ngoại thất vẫn có ban công, vẫn có khoảng sân thượng cho sinh hoạt ngoài trời, nhưng nhờ thiết kế biết đặt tọng tâm cho những khoảng tiến - lùi trong kiến trúc mà nhà phố dù có ban công nhưng vẫn được che mát nhờ mảng tường  lớn. Hơn thế, cửa sổ kính được thay đổi kiểu dáng làm tăng thêm chức năng từ lấy sáng cho nội thất còn làm đẹp cho ngoại thất theo thế tạo kiến trúc nhà phố cân xứng phương vị ngang và cao của nhà phố.

thiet-ke-nha-dep-pho-2-tang

Thiết kế nhà đẹp phố 2 tầng có một mặt tiền vốn là không gian kiến trúc quen thuộc trong các đô thị, nên sự khác biệt của mỗi ngôi nhà tùy thuộc vào gu thẩm mỹ riêng của gia đình. Tổ ấm thân quen được hình thành từ nếp sống ở mỗi gia đình hơn là phụ thuộc vào trào lưu kiến trúc đương thời.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều