Nội thất phòng ngủ hiện đại - Quận 9

Nội thất phòng ngủ hiện đại - Nhỏ mà xinh

Trong một ngôi nhà, nếu bếp là nơi "giữ lửa" cho gia đình, phòng khách giúp thắt chặt tình cảm, thì phòng ngủ sẽ là không gian riêng tư nhất cho mỗi đời sống thành viên. Phòng ngủ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào diện tích nhà. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người yêu thích một phòng ngủ lớn được trang hoàng đẹp như trong các lâu đài. Vài người lại thích phòng ngủ vừa đủ để chứa các công năng cần thiết cho riêng mình.

Do đó, thiết kế nội thất phòng ngủ dù là biệt thự hay nhà phố cũng phải linh hoạt theo nhiều hướng, để tránh lãng phí và tạo cảm giác nhàm chán cho người sử dụng. Biệt thự quận 9 có không gian tầng trệt chủ yếu dành cho khu vực sinh hoạt chung. Nhưng gia đình cũng muốn thiết kế một phòng ngù nhỏ nằm ở góc nhà, không làm rối tổng quan tầng trệt mà lại có thêm một không gian riêng cho thành viên gia đình.

1. Kẻ sọc cho phòng ngủ

Kiến trúc ngoài những thiết kế sáng tạo riêng của mình, cũng đã nhanh nhạy tìm đến những xu hướng thiết kế mới được vay mượn từ các lĩnh vực khác. Điển hình như thời trang. Kẻ sọc là gu thời trang của năm nay. Nó xuất hiện trong hầu hết các bộ sưu tập của nhà thiết kế nổi tiếng. Vì vậy, thiết kế kiến trúc đã mượn xu hướng này để trang trí cho những bức tường của phòng ngủ ở tầng trệt bằng giấu dán tường. Đây là loại vật liệu có thể dễ dàng thay đổi nếu gia đình có nhu cầu và nảy sinh sở thích mới.

noi that phong ngu hien dai

Kệ âm tường trang trí giường ngủ - Ảnh 1

Tuy nhiện, không phải cái gì gọi là thời trang thì sẽ mang hết cả vào thiết kế nội thất phòng ngủ. Việc dùng vật liệu trang trí vừa đủ và đúng chỗ sẽ giúp tiết kiệm chi phí lại tăng thẩm mỹ cho phòng ngủ. Giấy dán tường kẻ sọc được cho một góc tường để tạo cảm giéc tăng chiều cao cho gian phòng và trang trí diềm xung quanh tường trên cao tạo điểm nhấn cho tường sơn trắng ngay trung tâm giường ngủ nổi bật hơn.

Thảm trải sàn cùng tông màu với gối làm nổi bật giường ngủ gam trắng - Ảnh 2

Gam màu vàng kem và sọc nâu của giấy dán tường khiến căn phòng trở nên ấm áp hơn khi ánh sáng từ đèn ngủ và cửa sỗ chiếu vào được trung hòa nhờ màu tường.

2. Tận dụng không gian

Vì diện tích phòngng ngủ này so với tất cả phòng ngủ của biệt thự quận 9 được đánh giá là nhỏ nhất, nhưng vẫn phải thiết kế theo yêu cầu chung của gia đình cho phòng ngủ là có góc làm việc giải trí chung một phòng.

noi-that-phong-ngu-hien-dai

Góc làm việc thiết kế kệ sách độc đáo - Ảnh 3

Tổng thể diện tích phòng ngủ nhìn chung được chia làm hai phần, gồm: khu vực đặt giường ngủ chiếm hơn phân nửa diện tích phòng, phần không gian giải trí và góc bàn làm việc được thiết kế nhỏ gọn. Cách thiết kế này cho thấy sự tính toán và sắp đặt logic trong trang trí nội thất. Góc bàn làm việc được đặt vuông góc với cửa sổ, lấy được ánh sáng tự nhiên cho nơi này là lý tưởng nhất.

noi-that-phong-ngu-hien-dai

Góc giải trí nhỏ gọn được thiết kế trên tường - Ảnh 5

Thiết kế tivi và các tủ lắp đặt trên tường vừa làm tăng diện tích sử dụng, lại trở thành kểu trang trí mới cho gian phòng nhỏ này. Khu vực này được thiết kế đèn chiếu sáng trực tiếp thuận lợi cho việc xem tivi có đầy đủ ánh sáng. Nơi đây có thể được xem là góc trang trí được nhấn mạnh nhất của thiết kế nội thất phòng ngủ.

Phòng ngủ nhỏ với đầy đủ các nhu cầu cá nhân sẽ là một thế giới riêng lý tưởng cho sự sáng tạo. Không gian nhỏ nhưng được thiết kế xinh xắn và đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho những giờ phút nghỉ ngơi.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều