Mẫu nội thất phòng tắm biệt thự hiện đại

Mẫu nội thất phòng tắm biệt thự hiện đại - Quận 9

Trong không gian nội thất nhà ở ngày nay, hình ảnh của những phòng tắm và vệ sinh tồi tàn đã thay bằng những không gian tắm hiện đại, xích gần hơn với nhu cầu sinh họat của gia đình. Do đó, khi thiết kế và thi công ngoại thất và nội thất biệt thự hay nhà phố, các gia đình đều cân nhắc đến không gian bố trí phòng tắm cũng như vật dụng nội thất phòng, sao cho không làm hỏng thẩm mỹ chung của thiết kế nhà, mà vẫn mang lại những giờ phút thư giãn tiện nghi.

Ở những công trình thiết kế và xây dựng lớn như biệt thự thì không gian phòng tắm không chỉ có một phòng mà được bố trí nhiều phòng cho những khu vực riêng cần thiết. Vì vậy, thiết kế phòng tắm cũng như phòng ngủ có phân cấp nhiều loại phòng khác nhau như: phòng tắm master, phòng tắm cho phòng ngủ trẻ con và phòng tăm chung,... Dựa trên cách phân loại điển hình đó mà nhà thiết kế chọn vị trí, nội thất cũng như diện tích phòng tắm sao cho đảm bảo đầy đủ công năng và thiết kế tương xứng với tên gọi.

mau-noi-that-phong-tam-biet-thu-hien-dai

Thiết kế phòng tắm hiện đại cho phòng ngủ ở tầng trệt biệt thự - Ảnh 1

Mẫu thiết kế phòng tắm của biệt thự là một trong những kiến trúc nội thất phòng tắm điển hình nhất về mặt công năng của không gian đặc biệt này. Ưu điểm mà mẫu nội thất phòng tắm này mang lại chính là khả năng áp dụng những thiết kế nội thất hiện đại, cải tiến chức năng của phòng tắm cho phù hợp với thiết kế biệt thự

1. Thiết kế nội thất phòng tắm biệt thự - Nhỏ nhưng chất lượng

Một điều không thể phủ nhận đối với thiết kế phòng tắm này là diện tích phòng hẹp so với mặt bằng chung của kiến trúc biệt thự. Vị trí của phòng tắm cũng nằm ở không gian thiếu ánh sáng tự nhiên, chỉ có thể đáp ứng những công năng cơ bản của nội thất phòng tắm. Vì vậy, thiết kế nội thất đã phân chia phòng tắm thành ba khu vực chính, gồm khu vệ sinh, phòng tắm đứng và bồn rửa, được xếp liền nhau tạo thuận tiện cho đi lại trong phòng.

mau-noi-that-phong-tam-biet-thu-hien-dai

Thiết kế phòng tắm đứng bằng kính trong - Ảnh 2

Gam màu cho thiết kế phòng tắm là gam nâu nhạt có khả năng hấp thụ ánh sáng cao và màu sắc phản chiếu dịu nhẹ giúp trung hòa cường độ sáng cho phòng tắm. Điều đó góp phần cải thiện diện tích không gian phòng tắm, đánh lừa thị giác cảu người dùng về biên độ cùa phòng. Bên cạnh đó, thiết kế còn đinh hình khu vực tắm riêng, thay vì dùng bồn tắm dễ gây ẩm ướt cho không gian phòng, nên thiết kế chọn kiểu phòng tắm đứng đặt ngay góc giữa hai bức tường vừa tiết kiệm không gian lại luôn giữ được vệ sinh phòng khô thoáng.

Phòng tắm không có mặt bằng rộng nhưng bù lại gia đình lại chịu chi cho các vật dụng nội thất tối tân nhất, phục vụ cho nhu cầu của gia đình thuận tiện trong không gian nhỏ mà vẫn tìm được sự thư giãn, tận hưởng cuộc sống tối đa. THiết kế dù chỉ tính đến những chức năng cơ bản nhưng  không vì nguyên nhân ở diệt tích phòng mà không gian này không được trang trí. Nhà thiết kế đã chọn kiểu tủ gỗ gắn liền với bồn rửa tay, có cùng tông màu với nền gạch lát phòng để cất giữ những đồ dùng cần thiết của phòng tắm.

2. Thiết kế nội thất biệt thự - Không gian của kính

Phòng tắm nhỏ, không cửa số là thiệt thòi lớn nhất cho không gian thư giãn của phòng ngũ ở tầng trệt. Do đó, nhà thiết kế đã tìm cách tạo ưu điểm cho nội thất phòng tắm để che lấp và cải thiện phần nào không gian này. Tiêu chí đầu tiên mà hướng thiết kế phòng tắm đặt ra và phải giữ được vệ sinh phòng luôn khô ráo, tránh sự ẩm thấp trong phòng, nên phòng tắm đứng là bước cải thiện thứ nhất vừa hiện đại lại rất tiện nghi. Nhất là khi thiết kế chọn phòng tắm dứng được làm bằng vật liệu kính trong suốt, xóa đi những giới hạn không gian khi bố trí đồ nội thất. Cảm giác chật chội được giảm đi để thay vào đó là khả năng chiếu sáng của phòng tắm tăng lên nhờ sự khúc xạ ánh sáng từ kính.

mau-noi-that-phong-tam-biet-thu-hien-dai

Vật liệu kính và gương là thiết kế cho độ rộng của không gian phòng tắm - Ảnh 3

Gương lớn được lắp suốt mảng tường của khu vực bồn rửa tay là thiết kế nhấn mang ánh sáng tới mọi ngóc nhách của phòng tắm. Sự phản chiếu ánh sáng từ gương, đá hoa cương và đèn được xem thiết kế ánh sáng vì mục đích làm đẹp hơn là việc chiếu sáng thông thường.

Mẫu nội thất phòng tắm biệt thự hiện đại quận 9 là thiết kế gợi ý cho những không gian sinh hoạt gia đình có diện tích hẹp nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và thuận lợi cho không gian nội thất của gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều