Nội thất phòng vệ sinh đẹp

Nội thất phòng vệ sinh đẹp - Sống cùng thiên nhiên

Trong hầu hết các gia đình, không gian phòng tắm và phòng vệ sinh đều được thiết kế chung, nên sự đầu tư, quan tâm của gia đình là điều hiển nhiên. Thiết kế nội thất cho không gian đó được đặt ngang tầm với thiết kế phòng khách, bếp và phòng ngủ. Tuy nhiên trong một ngôi nhà thường không chỉ có một phòng tắm và sư phân cấp chất lượng phòng tắm cũng từ đó mà ra. Nguyên tắc chung khi thiết kế góc vệ sinh này thường dựa vào phòng ngủ master thì sẽ có phòng tắm master, còn phòng ngủ nhỏ thì nhà thiết kế sẽ lo liệu sao cho có phòng tắm có đủ các chức năng cơ bản.

Đó là nói về vấn đề sinh hoạt, vệ sinh của gia đình, còn khi không gian vệ sinh này trở thành hình ảnh đại diện của gia đình đối với bạn bè, khách khứa thì còn nhiều điều đáng quan tâm hơn. Có lẽ thiết kế phòng vệ sinh chung ngay tầng trệt của biệt thự hoặc nhà phố không phải là hiếm, như đại đa số đều ít nghĩ đến việc đầu tư thiết kế cho nó, chỉ cần giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng thế là đủ. 

noi-that-phong-ve-sinh-dep

Thiết kế nội thất phòng vệ sinh phong cách hiện đại - Ảnh 1

Riêng với công trình biệt thự anh Trung quận 9 thì luôn có những ngoại lệ trong quan niệm thiết kế xuất phát từ gia đình. Mỗi không gian sinh hoạt dù là nhỏ nhất, riêng tư nhất cũng phải được thiết kế, bày trí nội thất thật chỉn chu. Cũng từ quan niệm đó mà gia đình đã có những không gian rất độc đáo, đủ để bất kì ai ghé thăm đều phải trầm trồ chiêm ngưỡng, ngay cả không gian vệ sinh chung của gia đình tại tầng trệt. 

1. Nội thất phòng vệ sinh - Tận dụng góc cầu thang

Đây cũng là cách thiết kế và bố trí không gian quen thuộc trong nội thất biệt thự hoặc nhà phố. Góc cầu thang thường có hai lựa chọn để tận dụng không gian thừa trong nhà là thiết kế khu tiểu cảnh hoặc phòng vệ sinh chung cho gia đình và khách khứa. Nếu nội thất phòng vệ sinh của biệt thự quận 9 cũng chì dừng lại ở mục đích này thì không có gì là quan niệm của gia đình, là không gian độc đáo, khi đó là mẫu số chung của hàng trăm ngôi nhà.

noi-that-phong-ve-sinh-dep

Giếng trời trồng cây xanh xuyên suốt cầu thang các tầng được mang vào không gian nội thất phòng khách như một chi tiết trang trí - Ảnh 2

Nhưng trước khi nói đến sự độc đáo của phương án thiết kế nội thất phòng vệ sinh ngay góc cầu thang tầng trệt, thì phải miêu tả sơ lược những đặc điểm chính của khu vực cầu thang này. Không gian giao thông của các tầng lầu được thiết kế theo lối mở với giếng trời lấy sáng từ trên cao. Đây được xem là không gian thở chính của biệt thự có đầy đủ nắng, gió và cây xanh. Vì vậy mà thiết kế hệ thống cầu thang trở thành không gian đẹp nhất của tầng trệt. Nơi thu hút mọi ánh nhìn, xóa đi hình ảnh của thiết kế gây cản trở sinh hoạt, hay thiết kế chỉ để làm vách ngăn giữa phòng khách và bếp.

noi-that-phong-ve-sinh-dep

Thiết kế đã dùng vách kính trong suốt để ngăn không gian phòng vệ sinh và giếng trời để giữ sự riêng tư cho gia đình - Ảnh 3

Và nét độc đáo trong thiết kế nội thất phòng vệ sinh là do biết cách tận dụng mảng xanh của giếng trời để trang trí cho nội thất của mình. Hai mảng kính lớn và cao được lắp vuông góc với nhau tạo thành nhà kính trồng cây xanh và mang ánh sáng vào phòng vệ sinh, khiến không gian này nửa mở  - n ửa kín vẫn giữ được cảm giác riêng tư cho gia đình.

2. Sống cùng thiên nhiên

Các vật dụng nội thất cho phòng vệ sinh thường dùng kính, đá hoa cương cho tường và gạch nhám cho sàn nhà, trang trí phòng cũng chỉ là sự kết hợp màu sắc và các đồ trang trí đơn giản như tranh ảnh hoặc vài chậu cây nhỏ. Riêng phòng vệ sinh của biệt thự quận 9 nhờ có giếng trời đã mang vào không gian kín này bầu không khí mới lạ với các các vật liệu ít khi đưa vào không gian này như: đá chẻ, sỏi rải nền và muôn vàn loại cây xanh mát.

Hơn thế, gam màu nâu và vàng kem của nội thất phòng vô tình lại thiết kế rất hài hòa với khuôn viên xanh của phòng vệ sinh, sự phản quang cùa kính và gương làm màu sắc và ánh sáng của các vật dụng nội thất được chiếu sáng như một điệu vũ của thiên nhiên. 

noi-that-phong-ve-sinh-dep

Đèn âm trần, kính và những mảng tường ốp đá hoa cương chính là nơi mang ánh sáng đa sắc cho không gian phòng vệ sinh đồng điệu với khu vườn nhỏ - Ảnh 4

Thiết kế nội thất phòng vệ sinh ở cầu thang tầng trệt không chỉ là một không gian sang trọng, tiện nghi cho đẳng cấp của gia đình mà còn là nơi thể hiện cái nhìn nghệ thuật và sự tôn trọng của gia đình dành cho bạn bè.

Một không gian đẹp chỉ cần khéo xoay sẽ có, thiết kế nội thất đôi khi đơn giản là sự tinh ý và mạnh dạn sáng tạo của gia đình và nhà thiết kế. Sống cùng thiên nhiên giữa một đô thị công nghiệp là mong muốn của nhiều gia đình và kiến trúc là cầu nối để biến những mơ ước thành hiện thực.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều