Mẫu nhà đẹp - Nội thất bếp cổ diển

Mẫu nhà đẹp - Nội thất bếp cổ điển

Sự dung hòa trong thiết kế không gian ngoại thất và không gian nội thất sẽ mang đến những sinh hoạt tiện nghi và thoải mái cho đời sống vật chất lẫn tinh thần của gia đình. Mỗi yếu tố sẽ sẽ vai trò tác động bổ trợ lẫn nhau với mục đích hướng đến là con người trong không gian kiến trúc biệt thự.

mau-nha-dep-noi-that-bep-co-dien

Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn phong cách cổ điển trong cùng một không gian - Ảnh 1

Kiến trúc biệt thự huyện Bình Chánh mang đến hơi thở mới cho không gian kiến trúc ngoại ô thành phố. Vẻ đẹp của thiết kế cổ điển cùng với diện tích biệt thự đã đặt cột mốc mới cho sự thay đổi torng tương lai theo hướng phát triển hưng thịnh của vùng đất đang được quy hoạch này.

So với thiết kế không gian ngoại thất biệt thự cổ điển Bình Chánh tạo hình ảnh cho vùng đất nhỏ này, thì những phương án thiết kế không gian nội thất biệt thự đã khơi dậy sự sống của chính kiến trúc biệt thự. Từng không gian thiết kế, từng món đồ nội thất được chính gia đình chọn lựa và sắp đặt theo phác thảo của công ty là những viên gạch đầu tiên xây nên cuộc sống tinh thần cho gia đình. Mặt bằng kiến trúc biệt thự được bố trí theo chiều ngang, nên nội thất cũng nương theo đó mà sắp xếp. Sảnh là không gian chung cho những không gian riêng như phòng khách ở giữa, lối dẫn lên các tầng phía bên trái và bếp bố trí liền kề bên phải phòng khách.

1. Nội thất bếp cổ diển - Bếp lửa của gia đình

Ngay từ khi bước vào không gian sảnh biệt thự đã có thể thấy được cả phòng ăn trong khu vực bếp và mùi thơm của những món ăn cũng đủ mời gọi bước chân gia đình vào không gian này. Thiết kế bếp mở không cửa ra vào riêng, ngoài mục đích làm rộng khu vực sảnh, còn nhằm hạn chế ngăn không gian bề ngang biệt thự thành những gian phòng như kiểu "phòng trọ" hạng sang. Hơn thế vẻ đẹp của thiết kế khu vực bếp và phòng ăn đâu chỉ để phục vụ cho chức năng nội trợ và dùng bữa của gia đình. Đó là không gian làm đẹp chung cho nội thất biệt thự theo phong cách kiến trúc cổ điển.
Dù không gian bếp được thiết kế với những nội thất đắt tiền, thể hiện sự đẳng cấp của gia đình thì vẫn không làm nên "linh hồn" cho gian bếp bằng chính tình yêu thương của các thành viên dành cho nhau trong từng bữa cơm. Bếp lửa không là thiết của biệt thự mà hơn hết phải là thiết kế dành cho gia đình.

mau-nha-dep-noi-that-bep-co-dien

Nội thất bếp biệt thự với bàn đảo tiện dụng cho sinh hoạt - Ảnh 2

Vì vậy, nhà thiết kế khi bắt tay vào phác thảo không gian bếp đều lấy ý kiến của chủ đầu tư để định hướng cho thiết kế, tạo sự gần gũi, thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Mẫu nhà đẹp - Nội thất bếp cổ điển đi theo gam màu trắng của nội thất biệt thự, điểm lên không gian trắng đó, những mảng tường hoa văn cổ điển lấy từ giấy dán tường cùng nền biệt thự vàng kem và nâu tạo những ranh giới ước lệ giữa bếp và phòng ăn.

Sinh hoạt trong khu vực bếp không bị giới hạn bởi những món đồ nội thất. Một không gian liên hoàn, được thiếtt kế khoa học sẽ giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng và nhanh gọn. Vẻ đẹp của thiết kế cũng nhờ thế mà tăng thêm vài phần.

Thiết kế chiếu sáng và ánh sáng trong không gian bếp cũng là bước thiết kế tạo nên nếp sống của gia đình. Những bóng đèn huỳnh quang cung cấp ánh sánh đủ cho không gian được thay thế bằng những chùm đèn, ngọn đèn tường cung cấp loại ánh sáng đẹp cho bữa cơm gia đình. Thiết kế chọn đèn âm trần cho khu vực chế biến, đèn chùm cho phòng ăn rực rỡ, sang trọng và những ngọn đèn kiểu cho các không gian trang trí trên tường phòng. Nguồn sáng chung còn lại lấy từ thiên nhiên qua những ô cửa kính lớn.

mau-nha-dep-noi-that-bep-co-dien

Thiết kế không gian bếp với cửa sổ và cửa phụ kính hướng ra vườn - Ảnh 3

Cũng nhờ các ô cửa kính đó mà góc bếp của gia đình trở nên thoáng đãng hơn, việc nấu nướng không còn là công việc mệt nhọc luôn bị ám khói. Thiết kế nội thất bếp cổ điển mang đến hình ảnh bếp xinh từ sự phối hợp giữa nội thất bếp và không gian vườn xanh mát phía sau nhữ lớp kính.

2. Phòng ăn nhiều chỗ ngồi

Thiết kế nội thất bếp và phòng ăn biệt thự cổ điển Bình Chánh cũng giống như thiết kế các khu vực sinh hoạt khác đều nhằm mục tiêu phát huy tối đa chức năng cơ bản của không gian. Bếp và phòng ăn ngoài nhiệm vụ tạo ra bữa ăn ngon cho gia đình còn là không gian mang đến sự thoải mái để bữa cơm không chỉ ngon miệng mà còn phải ngon mắt. Thiết kế mang vào không gian bộ bàn ghế cổ điển với bàn gỗ trắng và ghế nệm gam màu nâu xám. Sự sang trọng đi kèm với cảm giác ấm cúng của từng món đồ nội thất đã kéo gần chức năng của bếp đến với tình cảm gia đình.

Bên cạnh những thiết kế nội thất phục vụ cho việc nội trợ, còn phải nhắc đến khu vực bàn bar nhỏ cho những buổi ăn sáng của gia đình. Đây là khu vực có thiết kế cao hơn các không gian còn lại, ngăn giữa bếp và phòng ăn, tạo cho bếp nhiều chỗ ngồi cho từng nhu cầu của từng thời điểm.

mau-nha-dep-noi-that-bep-co-dien

Nội thất bếp dùng gam màu trắng, trang trí cổ điển và gam nâu của đá cho các mặt bếp - Ảnh 4

Ngoài ra, thiết kế quầy bar  chọn ghế cho không gian vẫn theo phong cách cổ điển nhưng với kiểu dáng khác, năng động hơn cho khu vực này. Chùm đèn pha lê  buông dài và rộng suốt mặt bàn tạo những tia sáng lung linh cho phòng ăn khi có ánh sáng chiếu qua. Tầm nhìn của quầy bar hướng ra khu vườn qua khung cửa kính phía bếp.

mau-nha-dep-noi-that-bep-co-dien

Khu vực phòng ăn và quầy bar nhỏ có góc nhìn đẹp ra phía vườn biệt thự - Ảnh 5

Riêng phòng ăn biệt thự sở hữu hẳn mốt góc nhìn tuyệt đẹp với mảng xanh thiên nhiên của vườn làm nền cho bữa cơm gia đình. Đây là, không gian được chọn ngay từ đầu cho vị trí phòng ăn. Thiết kế tạo cửa kính vòm cao có thể mở ra vườn mang gió và hương thơm của hoa vào không gian nội thất biệt thự.

Mẫu nhà đẹp - Nội thất bếp cổ điển là thiết kế mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho từng giờ khắc sinh hoạt. Không gian thiết kế không cầu kì, mỗi chi tiết tạo ra chỉ nhằm mục đích nâng tầm đời sống tinh thần lên một vị trí mới.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều