Nội thất sảnh - Biệt thự cổ điển Bình Chánh

Nội thất sảnh - Biệt thự cổ điển Bình Chánh

Thiết kế không gian nội thất biệt thự vườn là kiến trúc hoàn hảo nhất cho một ngôi nhà thể hiện đẳng cấp sống và sự phát triển của gia đình. Những ưu điểm mà thiết kế nội thất biệt thự vườn mang đến cho sinh hoạt gia đình so với các thiết kế kiến trúc biệt thự phố hay nhà phố là sự khác biệt giữa không gian để sống tốt và không gian sống để tận hưởng.

Nếu như trong nội thất nhà phố, khu vực đầu tiên và quan trọng nhất của gia đình là phòng khách thì biệt thự vườn lại chọn đó là không gian sảnh. Diện tích không gian này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và kiến trúc biệt thự, nhưng nhìn chung ây vẫn là khu vực được thiết kế nội thất với vai trò là không gian đệm cho sự chuyển tiếp về mặt tâm lý con người.

Nội thất biệt thự cổ điển Bình Chánh đã hoàn thành xong phương án thiết kế nội thất tầng trệt của biệt thự với 3 khu vực chính được bố trí giáp quanh sảnh, gồm: phòng khách làm trung tâm, bếp và phòng ăn có tầm nhìn đẹp ra vườn, cùng cầu thanh làm lối dẫn lên các không gian trên. Mọi thiết kế nội thất sảnh biệt thự cổ điển Bình Chánh đều dựa theo lối kiến trúc cổ điển Châu Âu.

1. Thiết kế sảnh và vẻ đẹp chung của kiến trúc biệt thự cổ điển

Thiết kế nội thất sảnh biệt thự cổ điển Bình Chánh từ màu sắc đến chi tiết trang trí đều dựa vào tổng thề thiết kế biệt thự từ không gian ngoại thất đến không gian nội thất. Đó là phương pháp thiết kế tạo sự kết nối các không gian dựa vào những họa tiết thiết kế giống nhau làm nền cho từng phong cách riêng của từng không gian sinh hoạt. 

Gam màu nâu của rèm cùng vàng kem của nền biệt thự giúp giúp không gian trắng của biệt thự trở nên nổi bật và ấp áp. Thiết kế nội thất sảnh biệt thự với 3 gam màu quen thuộc, trung tính nhưng sẽ tạo hiệu ứng tốt cho các đồ nội thất của không gian. Trong đó, thiết kế trung tâm sảnh bố trí chiếc bàn kiểu dáng cổ điển cùng chậu hoa tươi mang đến sinh khí tốt cho không gian đệm của nội thất biệt thự.

noi-that-sanh-biet-thu-co-dien-binh-chanh

Thiết kế sảnh biệt thự phong cách cổ điển - Ảnh 1

Đon giản trong thiết kế nhưng không làm không gian sảnh mất đi vị trí của mình. Mỗi không gian đều là chủ thê riêng độc lập làm tổng thể kiến trúc biệt thự. Vì vậy, thiết kế sảnh luôn nổi bật vào bất kì thời điểm nào. Ánh sáng trời sẽ mang đến cho không gian nhỏ này vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên vườn. Trong khi đó, ánh sáng từ ngọn đèn chùm sẽ làm không gian sảnh trở nên lung linh về đêm.

2. Thiết kế nội thất sảnh - Lối dẫn vào cuộc sống

Diện tích kiến trúc biệt thự phong cách cổ điển Bình Chánh sở hữu bề ngang rộng so với chiều dài của thiết kế nên không gian thiết kế sảnh biệt thự không phải là một không gian đệm hoàn toàn biệt lập với những thiết kế mang tính riêng tư như công trình thiết kề sảnh biệt thự cổ điển Bình Dương mà Nhà Đẹp đã thi công. Đây là không gian mở với những khu vực sinh hoạt bao quanh, được ngăn chia nhờ vào những chi tiết thiết kế khéo léo.

Thiết kế đã xây dựng cho mỗi không gian sinh hoạt 2 cột trụ trắng tạo thành khung cửa cách điệu giúp nhấn mạnh thiết kế của sảnh và từng không gian nội thất riêng của tầng trệt biệt thự. Ba mặt của sảnh vì thế vẫn giữ được vẻ đẹp nhất định cho nội thất sảnh biệt thự được thiết kế đơn giản. Bên cạnh đó, tùy vào mặt tiếp xúc không gian và tính chất cá nha6nc ủa từng khu vực mà nhà thiết kế sẽ sắp đặt cho thuận tiện với sinh hoạt gia đình. Trong đó, phòng khách được chọn làm thiết kế tâm điểm, trực diện với nội thất sảnh và được ngăn chia nhờ vào vách ngăn gam màu nâu nổi bật, được chạm khắc hoa văn cổ điển.

noi-that-sanh-biet-thu-co-dien-binh-chanh

Nội thất sảnh biệt thự bao quanh bởi ba không gian sinh hoạt: phòng khách, phòng ăn và cầu thang - Ảnh 2

Những không gian còn lại được bố trí theo bề ngang kiến trúc biệt thự nên vị trí thiết kế tương đối xa khu vực trung tâm sảnh. Vì vậy, nhà thiết kế chỉ trang trí các không gian đó gọn gàng và bắt mắt, không dùng vách ngăn nhằm hạn chế cảm giác không gian sinh hoạt bị cắt làm nhiều phần. Thiết kế nội thất sảnh biệt thự cổ điển Bình Chánh ngoài vai trò của không gian đệm cho sự thay đổi tâm lý con người còn là lối dẫn vào cuộc sống, sinh hoạt gia đình với nững hướng rẽ theo nhu cầu.

Nội thất sảnh biệt thự cổ điển Bình Chánh tuy diện tích không lớn nhưng giữ vai trò quan trọng cho kiến trúc nội thất biệt thự vườn. Không gian giữ vai trò cầu nối cho cuộc sống tận hưởng của gia đình giữ những tiện nghi vật chất và thiên nhiên tươi đẹp.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều