Nội thất nhà đẹp - Phòng Gym tại gia

Nội thất nhà đẹp - Phòng Gym tại gia

Quyết định dời nhà về vùng ngoại ô tuy tìm được sự yên tĩnh và không khí trong lành của vùng đất, nhưng cũng mất đi nhiều thuận tiện trong sinh hoạt ở khu đô thị. Thói quen cũ của gia đình phải từ bỏ  để tập quen dần với môi trường mới. Ngôi biệt thự giờ đây sẽ tạo cho gia đình không gian sống mới, cùng những sinh hoạt, thói quen mới tiện nghi hơn trong chính không gian nội thất của gia đình.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Thiết kế nội thất phòng Gym theo phong cách cổ điển của kiến trúc biệt thự - Ảnh 1

Sự phồn vinh của khu đô thị kéo theo nhiều dịch vụ công cộng phát triển để đáp ứng cho các nhu cầu của con người từ vui chơi cho đến chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, không gian xanh và thời gian đang bị thu hẹp dần, nên thay vì tập thể dục ở công viên, nhiều người đã tìm đến các phòng tập Gym lớn có hệ thống và thiết bị tối tân, lại thuận tiện giờ giấc. Tuy nhiên, nhiều gia đình có điều kiện về kinh tế và diện tích nhà lớn như biệt thự Bình Chánh nhưng lại ở xa trung tâm đã chọn giải pháp bố trí thiết kế riêng cho gia đình một phòng Gym tại gia, với những thiết bị tập luyện đơn giản nhất.

1. Vị trí lý tưởng cho thiết kế nội thất phòng Gym

Thiết kế phòng Gym là một không gian sinh hoạt đặc biệt, khác với vị trí trung tâm của phòng khách, không gian phòng Gym thường được bố trí ở những vị trí yên tĩnh, khuất khỏi những khu vực ồn ào, sinh hoạt chung của gia đình. Hơn thế, nội thất phòng cũng phải có hướng nhìn thông thoáng, mở ra không gian bên ngoài.

Thiết kế nội thất phòng Gym của biệt thự Bình Chánh được nhà thiết kế và gia đình thống nhất đặt tại tầng 1 của biệt thự có hướng nhìn ra khu vườn nhà. Nội thất phòng tập tuy đơn giản nhưng vẫn được thiết kế theo phong cách cổ điển của kiến trúc tổng thể biệt thự.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Không gian phòng tập được bố trí cây xanh tạo không khí trong lành - Ảnh 2

Không gian nội thất phòng Gym tuy có diện tích không lớn nhưng được thiết kế hợp lý nên bảo đảm được sự thuận tiện trong sinh hoạt và tập luyện. Các thiết bị trong phòng tập được gia đình tận tay chọn lựa với sự tư vấn của trung tâm.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Kệ tivi giải trí trong phòng tập - Ảnh 3

Vị trí của phòng Gym tại tầng 1 có mặt phòng hướng ra vườn là thiết kế tạo cho không gian nhiều nguồn chiếu sáng. Ánh sáng trời tuy là nguồn chiếu sáng phụ trong phòng nhưng về mặt sức khỏe nó có ảnh hưởng rất lớn. Những buổi tập luyện vào sáng sơm sẽ trở nên thư giãn và hiệu quả hơn nếu có nắng và gió trời vào phòng tập.

2. Tiêu chuẩn thiết kế cho không gian đặc biệt

Thiết kế nội thất cho các không gian đặc biệt như phòng làm việc hay phòng tưởng đơn giản chỉ là mang bàn, mang kệ tủ hay máy tập vào đặt trong không gian phòng theo ý thích của gia đình. Nhưng thực tế để có được một không gian sinh hoạt, tập luyện phát huy tối đa công năng của nó cần phải bố trí nội thất dựa trên những tiêu chuẩn thiết kế của phòng.

Sắp xếp các thiết bị tập luyện là tiêu chuẩn đầu tiên cho thiết kế phòng tập hoàn hảo. Nếu thiết bị được bố trí ở những khu vực gần cửa sổ hay nơi thoáng đãng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người tập luyện. Tuy nhiên do nội thất phòng tập Bình Dương chỉ có một mặt tường nhìn ra vườn nên nhà thiết kế đã hóa giải không gian đơn điệu của các bức tường bằng việc lắp gương ngay vị trí máy tập. Không gian phòng Gym nhờ thế được nới rộng và trở nên sinh động hơn.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Cửa sổ lớn mang ánh sáng và gió vào phòng Gym với hướng nhìn đẹp ra vườn - Ảnh 4

Ngoài ra thảm trải sàn cũng là vật dụng nội thất nâng cao hiệu quả của phòng tập. Gam màu nâu của thảm mang đến sự ấm cúng cho không gian phòng tập với gam màu trắng chủ đạo. Hơn thế, thiết kế chọn thảm trải sàn còn nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe so với việc thiết kế dùng nền đá hoa cương cho sàn phòng Gym.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Bộ ghế sofa là nơi nghỉ ngơi của gia đình - Ảnh 5

Không gian nội thất phòng tập tuy được thiết kế tập trung phát huy chức năng của mình, nhưng không gian phòng vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ chung cho kiến trúc biệt thự. Những mảng tường được dán giấy có hoa văn cùng những mảng gương giúp việc chiếu sáng trong phòng được tăng tối đa.

3. Nội thất phòng Gym - Không chỉ để tập luyện

Thiết kế nội thất phòng Gym ngoài việc đáp ứng các không gian tập luyện được bố trí đều khắc phòng tập. Không gian này còn mang đến cho gia đình góc thư giãn và giải trí mới với tivi và bộ ghế sofa nhỏ gam màu xám nổi bật.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Nội thất phòng Gym được trang bị những dụng cụ tập luyện hiện đại - Ảnh 6

Nội thất phòng tập vẫn giữ nét cổ điển của kiến trúc biệt thự nhờ vào các vật dụng nội thất được trang trí hoa văn cổ điên như kệ tủ để vật dụng, hay đèn chùm trên tường. Phong cách thiết kế này không làm không giam phòng tập trở nên nặng nề nhưng vẫn tránh cảm giác lạc lõng so với kiến trúc chung của biệt thự.

noi-that-nha-dep-phong-gym-tai-gia

Thiết kế nội thất phòng Gym với những mảng tường kính nhân rộng không gian - Ảnh 7

Việc tập luyện của gia đình trong phòng Gym không phải là công việc cá nhân. Cả gia đình có thể cùng nhau tập luyện, xem tin tức hoặc là ngồi trò chuyện ngay trong căn phòng đặc biệt này. Mỗi không gian sinh hoạt của biệt thự ngoài việc phục vụ chức năng chính của đi kèm nhiều công năng khác.

Nội thất nhà đẹp - Phòng Gym tại gia mang đến những cảm nhận mới lạ cho gia đình so với việc đi đến các phòng tập dịch vụ. Mối quan hệ gia đình cũng nhờ thế mà trở nên gắn bó mật thiết với nhau hơn. Một thiết kế nhỏ nhưng mang đến nhiều ưu điểm, lợi ích.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều