Nội thất cổ điển - Thiết kế sảnh biệt thự

Nội thất cổ điển - Thiết kế sảnh biệt thự

Trong quá trình xây dựng nhà ờ, các gia đình đình thường chỉ quan tâm đến thiết kế không gian ngoại thất nhà làm bộ mặt  đại diện cho  gia đình. Kế đến là không gian nội thất với các phòng sinh hoạt riêng chung mà quên đi mất một không gian quan trọng là lối dẫn đi quanh không gian nội thất. Khuôn viên sảnh tại các tầng lầu thường chỉ được thiết kế sơ sài với đèn chiếu sáng và tường được sơn cùng màu với kiến trúc chung mà quên mất đó cũng là không gian làm đẹp cho lối đi của gia đình.

Nội thất biệt thự Bình Chánh là không gian nội thất cổ điển - Thiết kế sảnh biệt thự được dành nhiều quan tâm từ gia đình ngay từ giai đọn đầu. Bởi không gian này trong biệt thự liền kề với nhiều khu vực nội thất quan trọng của gia đình. Do đó, nhà thiết kế đã tạo hẳn phương án thiết kế riêng cho nội thất sảnh tại tầng trệt và lầu 1 của biệt thự.

1. Thiết kế sảnh lầu 1 - Lối đi quen thuộc

Thiết kế biệt thự đẹp phải đi liền với sự thân thuộc trong không gian sống. Hơi thở của một ngôi nhà được vun đắp từ những thói quen của từng thành viên trong gia đình. Vẻ đẹp kiến trúc mới mẻ chẳng qua là giúp tái tạo lại sự sống tươi mới của gia đình. Vì vậy, thiết kế không gian ngoại thất lẫn nội thất của biệt thự Bình Chánh luôn là sự sáng tạo song hành cùng nếp sống của gia đình.

Thiết kế nội thất biệt thự mang lại phong cách sống hoàn toàn mới mẻ cho sinh hoạt gia đình. Từ không gian hiện đại, náo nhiệt và sầm uất ở trung tâm đô thị, gia đình đã quyết định tìm lại cho mình sự yên bình, tĩnh lặng của nhịp thở thiên nhiên. Kiến trúc biệt thự cổ điển mang đến vẻ đẹp hài hòa và tiện nghi trong sinh hoạt nhưng những thói quen của gia đình vẫn được nhà thiết kế lưu giữ lại trong từng khuôn viên nội thất.

noi-that-co-dien-thiet-ke-sanh-biet-thu

Thiết kế sảnh lầu 1 giữ lại gam màu của nội thất sảnh chính - Ảnh 1

Các thiết kế sảnh tại tầng trệt và lầu 1 của biệt thự là khoảng không gian đệm, là trục gia thông chính trong sinh hoạt nội thất dẫn đến các khu vực sinh hoạt mang tính chuyên biệt. Nhà thiết kế và gia đình chọn hướng thiết kế nội thất mang đến sự đa dạng cho sinh hoạt và thẩm mỹ công trình nhưng vẫn giữ lại nét đẹp thân quen của 2 khu vực sảnh biệt thự. Gam màu vàng kem tươi sáng được chọn thiết kế cho 2 khu vực sảnh đủ để tạo cảm giác ấm áp cho không gian nội thất đầu tiên của biệt thự Bình Chánh.

noi-that-co-dien-thiet-ke-sanh-biet-thu

Khung ảnh được trang trí dọc theo tường sảnh lầu 1 như phòng triển lãm tranh - Ảnh 2

Nếu thiết kế sảnh tại tầng trệt là không gian đệm cho phòng khách, bếp và phòng ăn thì khuôn viên sảnh tại lầu 1 là trục giao thông của các phòng ngủ, phòng làm việc và khoảng phòng thờ phía cuối sảnh. chính sự liên kết với phòng thờ mang tính mở nên để tránh không khí u ám nhà thiết kế đã trang trí 2 bức tường của sảnh thành khu trưng bày tranh ảnh kỉ niệm của gia đình. Đồng thời, giấy dán tường với hoa văn cổ điển nhẹ nhàng giúp thiết kế sảnh tươi sáng và giàu sức sống.

2. Một góc tâm linh để nhìn lại

Không gian phòng thờ liền kề sảnh lầu 1 cũng được thiết kế giống như nội thất phòng khác và sảnh tầng trệt đều được ngăn chia ước lệ bằng vách ngăn chạm khắc hoa văn cổ điển. Không gian phía cuối sảnh biệt lập đủ để tạo thiết kế phòng thờ trang nghiêm cho nội thất biệt thự. Khu vực này không chỉ đặt tủ thờ và vách ngăn mà được bày trí thành góc thư giãn cho gia đình đọc sách hoặc làm việc.

Bộ ghế đẩu cùng chiếc bàn gỗ nhỏ cạnh cửa sổ được đặt trong phòng thờ là nơi cho gia đình thư giãn, tìm những giờ khắc tĩnh lặng, tách rời với môi trường xã hội bộn bề ngoài kia. Khung cửa sổ diềm gỗ tạo thiết kế đồng điệu với góc bàn thờ kiểu dáng mới lạ. 

noi-that-co-dien-thiet-ke-sanh-biet-thu

Nội thất phòng thờ biệt thự gồm cả không gian thư giãn - Ảnh 3

Kiểu dáng bàn thờ vừa tạo sự thuận tiện trong việc thờ cúng với kiểu bàn thờ đôi,lại có gam màu nâu nhạt của gỗ trùng hoa văn với vách ngăn, là không gian trung tâm của nội thất phòng thờ, tạo được ranh giới riêng biệt với khu vực sảnh lầu 1.

noi-that-co-dien-thiet-ke-sanh-biet-thu

Không gian phòng thờ liền kề với sảnh lầu 1 của biệt thự - Ảnh 4

Nội thất cổ điển - Thiết kế sảnh biệt thự tại lầu 1 là không gian mang nhiều tính chất chuyên biệt. Đó là nơi lưu giữ những thói quen sinh hoạt của gia đình, là chốn thiêng liêng cho nguồn cội, tổ tiên. Không gian cổ điển mang lại nhiều cảm xúc nơi tổ ấm mới của gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều