Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Gia đình gồm nhiều thế hệ cùng sinh sống, nên nếp sống truyền thống của bậc ông bà, cha mẹ cùng lối sinh hoạt hiện đại và năng động của lớp trẻ luôn tồn tại và đan xen nhau trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, trong mỗi không gian nhà ở, các thành viên ngoài mong muốn có được chốn riêng của mình còn tìm đến sự dung hòa các không gian chung trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep

Phối cảnh tổng thể nội thất phòng khách biệt thự - Ảnh 1

Sự nhường nhịn, san sẻ cùng nhau đã tạo nên phong cách kiến trúc riêng cho ngôi biệt thự của gia đình trong lần thay đổi môi trường sống này. Thiết kế nội thất phòng khách đẹp cho kiến trúc biệt thự lấy phong cách hiện đại làm nền, mang yếu tố truyền thống vào nội thất phòng khách làm điểm nhấn cho không gian sinh hoạt trong biệt thự.

1. Thiết kế nội thất phòng khách truyền thống đi cùng hiện đại

Phòng khách nằm ngay trung tâm nội thất biệt thự, ngăn cách với khu vườn nhà qua khung cửa ra vào và cửa sổ kính thoáng rộng. Đây là khuôn viên đảm nhận nhiều chức năng, từ tiếp khách, giải trí, chỗ đọc sách của ông bà, góc làm việc của cha mẹ và vui chơi của con cái. Đó lá thiết kế chưa nhắc đến góc thờ tự trong cùng một không gian. Phương án thiết kế khi bắt đầu tiến hành đã may mắn nhận được sự góp ý, và chia sẻ cụ thể từ gia đình. Nếu so với phong cách kiến trúc hiện đại của thiết kế ngoại thất thì vẻ đẹp nội thất mà thiết kế phòng khách do gia đình chọn lựa mang đến cảm nhận mới lạ. Một không gian mới, không quá tách rời nhưng cũng không hòa lẫn với lối sống nhộn nhịp của môi trường khu vực.

Thiết kế nội thất phòng khách tìm đến sự kết hợp nhịp nhàng giữa vẻ đẹp truyền thống trong không gian nội thất xưa cùng phong cách hiện đại với những chi tiết trang trí đơn giản, lấy màu sắc và đường nét gãy gọn của các hình khối nội thất làm tiêu chuẩn nội thất phòng khách. 

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep

Thiết kế phòng khách giữ lại nét truyền thống trong kiến trúc nhà Việt - Ảnh 2

Trắng nhẹ nhàng với các đường sọc ngang cho góc làm việc tươi sáng. Bên cạnh đó, giấy dán tường có hoa văn cổ điển, mềm mại làm nền cho những mảng tường nâu nhạt thêm ấm cúng và hài hòa với sắc gỗ đậm đà của các vật dụng nội thất phòng khách. Bộ bàn ghế bằng gỗ do chính tay gia đình lựa chọn, được đặt ngay trung tâm phòng khách như lời chào thân mật, cởi mở và trang trọng của gia đình đôi với bạn bè, khách khứa.

2. Nội thất phòng khách cho tất cả chức năng

Những chiếc kệ thờ được bố trí trên cao, hướng nhìn ra khu vườn xanh của biệt thự, mang đến khung cảnh tươi sáng, thanh bình cho không gian nội thất đầu tiên cửa biệt thự. Chiếc lam gỗ có hoa văn truyền thống là điểm nhấn trang trí cho không gian phòng khách trở nên đồng bộ và kết nối cùng nhau. Thiết kế phòng khách gồm nhiều công năng khác nhau cho nhiều nhu cầu sinh hoạt khác nhau của gia đình, nhưng đều là những nhu cầu dựa trên mong muốn có không gian chung gần gũi nhau.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep

Nội thất gỗ giúp dung hòa giữa nét đẹp truyền thống và phong cách hiện đại của nội thất phòng khách - Ảnh 3

Lợi thế của kiến trúc biệt thự chính là tầm nhìn rộng rãi, mỗi không gian đều có được góc nhìn giao hòa ra khuôn viên ngoại thất, nhất là vườn biệt thự. Phòng khách chọn chọn mình góc nhìn trực diện với cửa sổ kính lớn ra vườn. Ánh sáng trời giờ đây góp phần làm nên vẻ đẹp cho nội thất phòng khách vào những thời điểm khác nhau.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep

Thiết kế phòng khách thoáng đãng với cửa kính trông ra vườn biệt thự - Ảnh 4

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp trong kiến trúc biệt thự có nhiều ưu điểm về diện tích và điều kiện thiết kế, nhưng nếu không tìm được cho mình phong cách thiết kế phù hợp làm kim chỉ nam thì thiết kế dễ rơi vào tình trạng gia đình lạ lẫm trong chính tổ ấm của mình. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong trình thiết kế, xây dựng là có được sự chung tay, góp sức từ phía gia đình trong vai trò chủ đầu tư.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều