Nội thất biệt thự - Mẫu thiết kế phòng khách

Nội thất biệt thự - Mẫu thiết kế phòng khách

Nội thất phòng khách là không gian mở đầu của một tổ ấm, là nơi lưu giữ những câu chuyện buồn vui của gia đình và những cuộc gặp gỡ bạn bè. Đây là không gian tưởng chừng chỉ cần diện tích rộng, nội thất đủ và đẹp là đủ cho một phòng khách tiện nghi và chất lượng.

Tuy nhiên, thiết kế nội thất đã mang đến cái nhìn toàn diện và cụ thể hơn cho không gian phòng khách trong các ngôi biệt thự bề thế. Trong đó ý tưởng thiết kế mội thất xuất phát từ một phong cách kiến trúc kinh điển, hay là không gian tái dựng lại nếp sống truyền thống xưa sẽ là bước nhịp dẫn dắt gia đình đến với những trải nghiệm vừa thân quen vừa mới lạ.

1. Nội thất phòng khách biệt thự và phong cách hiện đại

Hiện đại và năng động, nhẹ nhàng và thanh thoát luôn là ưu điểm nổi trội của phong cách hiện đại trong các thiết kế nội thất biệt thự lẫn nhà phố. Sự thoải mái của thiết kế theo phong cách hiện đại vẫn giữ được nét đẹp đầy nghệ thuật của kiến trúc, phù hợp với những gia đình trẻ. Đây là kiểu thiết kế kết nối được nhiều nhất giữa sinh hoạt nội thất và môi trường xã hội của khu vực.

Hầu hết, các phương án thiết kế nội thất phòng khách do Nhà Đẹp đảm nhận đều mang tính sáng tạo dựa trên ý thích, gu thẩm mỹ của gia đình. Nền tảng được đúc kết từ thói quen sống của gia đình sẽ gợi được sự thân quen trong điều kiện sinh hoạt mới mẻ. Ngoài ra, nhà thiết kế cũng rất lưu tâm đến việc chọn vật liệu trang trí, vật dụng nội thất sao cho phù hợp với kinh tế gia đình, lại không gây lãng phí, rối rắm thiết kế. Phương án mang đến một không gian hoàn hảo, tiện nghi.

noi-that-biet-thu-mau-thiet-ke-phong-khach

Thiết kế không gian phòng khách hiện đại và đơn giản, lấy khung cảnh thiên nhiên làm ý tưởng chính - Ảnh 1

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách biệt thự hiện nay thường chọn gam màu vàng kem, cho không gian nội thất phòng khách hiện đại nhưng không quá khô cứng, lạnh lẽo. Cảm giác ấm cúng luôn được đề cao trong từng thiết kế nội thất, mối dây liên kết ở đây được nhắc đến chính là quan hệ gia đình.

2. Phong cách cổ điển cho nội thất phòng khách sang trọng

Nội thất theo phong cách cổ điển Châu Âu luôn có một vị trí được đặc biệt trong tâm trí của người Việt. Những ngôi biệt thự Pháp một thời giờ trở thành di sản trong lòng đô thị Sài Gòn. đó là biểu trưng cho nét đẹp kiến trúc đô thị. Thời gian có làm thay đổi mặt bằng kiến trúc trung tâm theo hướng hiện đại của xã hội công nghiệp, nhưng những giá trị đích thực của kiến trúc Châu Âu vẫn không thể đổi dời. Phong cách cổ điển từ thiết kế ngoại thất và nội thất đều giữ được sợi dây kết nối cho tổ ấm của các gia đình trong ngôi biệt thự đậm chất cổ điển.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển Châu Âu lấy hoa văn từ vật dụng nội thất làm điểm nhấn thiết kế. Đây là khuynh hướng thiết kế chính của không gian nội thất vừa tạo được vẻ sang trọng nhưng vẫn không tạo cảm giác nặng nề. Gam màu trong nội thất cũng hướng đến những màu sắc trung tính, mềm mại và hài hòa với thiết kế ánh sáng và môi trường tự nhiên.

noi-that-biet-thu-mau-thiet-ke-phong-khach

Nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển phương Tây - Ảnh 2

Yếu tố thiên nhiên cũng được đề cao trong các thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách cổ điển. Không gian xanh tuy không được bố trí nhiều trong khu vực phòng khách nhưng sự điều chỉnh kích cỡ cửa sổ đã tận dụng được tối đa nét đẹp của tự nhiên thành bức tranh trang trí cho nội thất phòng khách cổ điển.

3. Nét đẹp truyền thống trong thiết kế nội thất phòng khách

Phong cách nội thất truyền thống đang được chú ý và áp dụng vào các thiết kế nội thất biệt thự ngày càng nhiều. Hầu hết, phong cách nội thất cổ điển pha lẫn vẻ đẹp kiến truyền thống thường được lựa chọn trong các gia đình nhiều thế hệ. Đây cũng là phong cách nội thất đòi hỏi nhà thiết kế phải bỏ nhiều thời gian và công sức tìm hiểu kiến trúc xưa trong không gian sống của người Việt.

noi-that-biet-thu-mau-thiet-ke-phong-khach

Thiết kế nội thất phòng khách theo kiểu nội thất truyền thống của nhà người Việt - Ảnh 3

Truyền thống trong trang trí nội thất phòng khách ưu tiên cho các vật dụng nội thất gỗ tái hiện được nếp sống với cách bày trí luôn lấy con người làm chủ thể. Màu sắc trầm ấm đồng điệu với nội thất và thiết kế ánh sáng, không gây tối tăm cho phòng khách, cũng không làm sinh hoạt gia đình lạc lõng.

Nội thất biệt thự - Mẫu thiết kế phòng khách theo từng phong cách thiết kế mà gia đình yêu thích qua kinh nghiệm và sự sáng tạo của nhà thiết kế, không gian phòng khách biệt thự của gia đình không chỉ là khu vực trưng bày, hay khu vực nội thất có diện tích lớn nhất. Nơi đây sẽ trở thành "trái tim" của ngôi biệt thự, nơi giữ lại những hình ảnh sum họp của gia đình theo thời gian.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều