Nội thất biệt thự - Liên kết đa chiều

Nội thất biệt thự - Liên kết đa chiều

Chủ đầu tư thích thiết kế nội thất cổ điển, nhưng không thích sự phô trương thể hiện sự giàu có, xa hoa trong các ngôi biệt thự theo kiến trúc cổ điển. Nếp sinh hoạt thuần túy, mộc mạc, chân phương của người Việt vẫn còn len lỏi trong đời sống hàng ngày của gia đình. Một thiết kế nội thất từ phòng khách đến phòng ngủ cá nhân đi theo chuẩn mực của nguyên tắc cổ điển và gu thẩm mỹ của gia đình là bài toán Nhà Đẹp nhận được.

noi-that-biet-thu-lien-ket-da-chieu

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự theo phong cách cổ điển - Ảnh 1

Các phương án thiết kế biệt thự quận 2 được đưa ra nhằm làm phong phú, đa dạng thêm sự lựa chọn của gia đình. Sự khác biệt ở mỗi phương án thiết kế nằm ở ý tưởng, bố cục không gian và màu sắc nội thất cho từng cảm nhận riêng lẻ của gia đình.

1. Nội thất phòng khách biệt thự - Trắng cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách gồm 2 phương án khác nhau từ ý tưởng đến thiết kế màu sắc. Mục đích của Nhà Đẹp khi phác thảo nội thất phòng khách qua 2 phương án nhằm giúp chủ đầu tư xác định rõ hơn ý thích của mình. Nếu phác thảo đầu tiên chọn vẻ đẹp trầm lặng có phần phô trương sự sang trọng, bề thế vốn có của kiến trúc cổ điển qua các vật dụng nội thất có hoa văn cầu kì, thì phương thứ 2 lại lấy màu sắc làm điểm nhấn thiết kế.

Bố cục phòng khách vẫn được giữ nguyên theo tính toán sơ bộ ban đầu. Tuy nhiên, mỗi thiết kế chỉ cần thay đổi kiểu dáng nội thất cũng đủ tạo ra thế giới mới trong sinh hoạt của gia đình ở không gian cũ. Ánh sáng cùng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách với gam màu trắng cho gia đình một không gian tươi sáng, trẻ trung trong thiết kế nội thất cổ điển.

noi-that-biet-thu-lien-ket-da-chieu

Nội thất biệt thự trang nhã và hài hòa với giếng trời xanh - Ảnh 2

Những góc cạnh nhỏ trong khuôn viên nội thất biệt thự được tận dụng để bố trí giếng trời hay những khu tiểu cảnh xanh nhỏ, làm mát dịu và mềm mại không gian sinh hoạt trong biệt thự. Đây là thiết kế gợi lên hơi thở và sự sống trong nội thất biệt thự, những góc xanh điểm thêm cho nội thất biệt thự gam màu không bao giờ lỗi thời.

noi-that-biet-thu-lien-ket-da-chieu

Không gian phòng khách mang phong cách cổ điển nhẹ nhàng với hoa văn trang trí đơn giản - Ảnh 3

Khu vực trung tâm phong khách vẫn là bộ ghế sofa, chiếc bàn gỗ trắng và những vật dụng nội thất như kệ tivi, tủ gỗ màu nâu ấm áp, cùng ngọn đèn chùm cổ điển thanh thoát cho không gian sinh hoạt về đêm luôn vui tươi. Thảm trải sàn đồng màu với sàn biệt thự, nhưng vẫn định vị không gian của mình nhờ những hoa văn cổ điển. Thiết kế gợi cảm giác ấm cúng bên cạnh tính nghệ thuật của thiết kế nội thất cổ điển.

2. Nội thất biệt thự - Thiết kế liên kết không gian đa chiều

Phòng khách, phòng ăn giờ chỉ còn là cách gọi để chỉ chức năng của mỗi không gian. Cả chủ đầu tư và nhà thiết kế đều muốn phá vỡ đi những quy định ngăn chia không gian trước đây. Sự tách biệt giữa 2 không gian này có chăng là do cách sắp xếp nội thất mà có được. Các chi tiết thiết kế còn lại đều nhằm nối 2 khu vực riêng lẻ thành một không gian chung rộng lớn và liên kết chặt chẽ với nhau.

noi-that-biet-thu-lien-ket-da-chieu

Nội thất phòng ăn liền kề phòng khách - Ảnh 4

Nội thất phòng ăn là bộ bàn ăn, kệ đựng vật dụng và một tiểu cảnh xanh cho bữa ăn thêm thoải mái như không gian ngoài trời. Đơn giản trong bố cục nội thất và đồng bộ, hài hòa trong thiết kế màu sắc, hoa văn là trọng tâm chính mà phương án tìm đến. Trắng nhẹ nhàng, thanh thoát và sang trọng luôn là gam màu được ưa thích và lựa chọn nhiều nhất trong các thiết kế nội thất.

noi-that-biet-thu-lien-ket-da-chieu

Phòng ăn thiết kế đơn giản, nội thất đồng bộ với phòng khách - Ảnh 5

Nội thất biệt thự - Liên kết đa chiều là hướng thiết kế mới phá vỡ đi sự tách biệt trong sinh hoạt gia đình. Giải pháp mà thiết kế này mang lại không nằm ở vẻ đẹp kiến trúc mà là phương pháp nối kết đời sống tinh thần và quan hệ trong gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều