Thiết kế nội thất phòng làm việc biệt thự

Thiết kế nội thất phòng làm việc biệt thự 

Vốn dĩ thời gian dành cho gia đình đã ít ỏi, ngoài giờ ăn ở bếp, giờ giải trí chung ở phòng khách, thì hầu như khoảng thời gian còn lại mỗi thành viên đều sinh hoạt trong  không gian cá nhân của mình. Nhất là khi mỗi người đều có công việc cần phải giải quyết. Vì thế mà gia đình càng ít hiểu nhau hơn.

Một thiết kế biệt thự như công trình biệt thự quận 9 không hẳn là không tìm dành được diện tích cho từng phòng làm việc riêng, nhưng cũng để tránh tình trạng của hầu hết gia đình hiện nay, gia đình anh Trung quyết định tìm cho cả nhà góc làm việc chung. Đó không thể là phòng khách vì sẽ dễ bị xao lãng với các thiết bị giải trí, hay một gian phòng biệt lập nào đó thì dễ tạo không khí nặng nề cho gia đình. 

thiet ke noi that phong lam viec biet thu

Thiết kế phòng làm việc hiện đại đơn giản - Ảnh 1

Những mong muốn, dự định của gia đình khi nhờ đến sự tư vấn của công ty thiết ké Nhà Đẹp, thì khó khăn đã được gỡ rối và thống nhất trong bản vẽ. Thiết kế nội thất cho phòng thờ kiêm luôn phòng làm việc là hướng đi thận trọng và được cân nhắc kĩ lưỡng. có thể nói hai không gian này khi kết hợp với nhau đã mang đến một hiệu ứng ngoài sức mong đợi.

1. Góc nhỏ, tối nhưng yên

Phòng làm việc của gia đình được thiết kế như một "công trình phụ trợ" của phòng thờ. vì vậy mà diện tích dành cho không gian này có phần khiêm tốn dù nó tồn tại trong một ngôi biệt thự. Hơn hai phần ba diện tích dùng làm gian thờ, một phần ba còn lại nằm ở góc khuất là phòng làm việc . Điều đó, cho thấy được lòng thành kín đối với ông bà, tổ tiên của gia đình. 

Góc làm việc nhỏ và tối có thể xem là hai yếu tố gây trở ngại lớn cho thiết kế, nhưng bù lại yên tĩnh lại là thế mạnh ưu việt, rất khó tìm. Sự yên tĩnh đó có được chính là nhờ vào vị trí thiết kế liền với phòng thờ. Nơi mà sự tôn nghiêm, tĩnh lặng được đặt lên hàng đầu.

thiet ke noi that phong lam viec biet thu

Sự sắp xếp khéo léo làm tăng diện tích sử dụng trong phòng - Ảnh 2

Phòng làm việc mượn không gian yên tĩnh và không khí trang nhiêm của phòng thờ làm điểm tực tuyệt vời cho sự tồn tại cùa góc làm việc nhỏ và tối. Nhưng ngược lại, cũng chính phòng làm việc mang đến bầu sinh khí mới, tươi sáng năng động cho phòng thờ, khi cả nhà cùng quây quần bên nhau trong không gian này. Những đứa con có thể ngồi đọc sách ở phòng thờ, trong khi cha, mẹ làm việc. Hai không gian chỉ ngăn cách nhau bởi cửa kính trượt trong suốt luôn được mở.

2. Sửa sang khiếm khuyết của không gian

Quy luật tự nhiên tác động đến đời sống con người và chính con người cũng tác động ngược lại để làm mới tự nhiên. Kiến trúc cũng thế, đó không chỉ là tạo nên cái mới trên nền tự nhiên sẵn có mà độc đáo hơn là cải tạo lại vẻ đẹp tự nhiên của ngôi nhà cho phù hợp với hoàn cảnh sống.

thiet ke noi that phong lam viec biet thu

Cửa sổ kính mang ánh sáng tự nhiên vào phòng - Ảnh 3

Khó khắn về ánh sáng trong gian phòng hẹp và tối này được giải quyết bằng những phương pháp thiết kế đơn giản nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao khi trổ cửa sổ kính lấy sáng trời. Những chiếc mành che cửa kính là cách làm để chắn sáng khi không cần, vừa làm nhiệt độ nóng trong phòng khi sử dụng quá nhiều bóng đèn điện. Ngoài ra, ánh sáng từ phòng thờ cũng là nguồn sáng chính cho phòng làm việc.

Vì thiết kế phòng làm việc được đặt trong không gian phòng thờ nên phải sử dụng chi tiết thiết kế sao cho đồng bộ cà gian phòng. Do đó, phòng làm việc không thề sử dụng sơn tường với gam màu sáng như trắng. Tuy nhiên, việc giảm bớt những chi tiết có gam màu nâu sậm, để thay bằng màu vàng kem cũng giúp cải thiện ánh sáng cho căn phòng rất nhiều.

thiet ke noi that phong lam viec biet thu

Cửa kính ngăn không gian phòng thờ và phòng làm việc - Ảnh 4

Vật dụng trong phòng làm việc hầu hết đều là gỗ được thiết kế hiện đại và đơn giản hơn so với nội thất phòng thờ. Một góc thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp chung cho không gian cổ kính. 

Những góc chết trong ngôi nhà nếu sáng tạo khéo léo sẽ trở thành một không gian lý tưởng cho gia đình. Việc kết hợp hai không gian có công năng hoàn toàn khác nhau nhưng công hiệu mà nó mà đến là rất lớn ở cả mặt mỹ quan lẫn phong thủy cho biệt thự.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều