Nội thất không gian phòng tắm và vệ sinh

Nội thất không gian phòng tắm và vệ sinh - Biệt thự quận 9

Khi mang vấn đề kiến trúc của một ngôi nhà ra bàn luận, sẽ có muôn vàn chủ đề để phân tích. Bởi vì, thiết kế một nhà phố hay biệt thự đều do nhưng bộ phận tạo thành tổng thể thiết kế. Trong đó, khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà, hai khíc ạnh cơ bản nhất được đề cập đến là thiết kế không gian ngoại thất (mặt tiền biệt thự) và không gian nội thất biệt thự.

Thiết kế biệt thự anh Trung tại quận 9 do Nhà Đẹp thi công từ giai đọan xây thô đến trang trí nội thất đang bước vào giai đoạn định hình cụ thể ngôi biệt thự với từng không riêng lẽ dựa trên ưu điểm và khuyết điểm sẵn có của nó. Còn nhớ bài viết "Nội thất phòng ngủ - Biệt thự hiện đại quận 9" giới thiệu hình ảnh thiết kế nội thất phòng ngủ thứ hai của biệt thự có diện tích nhỏ nhưng được thiết kế với nhiều công năng khác nhau. Đó là những yêu cầu và ý thích của mỗi thành viên gia đình mong muốn có được một không gian cá nhân với đầy đủ công năng sử dụng từ cơ bản đến nâng cao, như một ngôi nhà thu nhỏ trong không gian phòng ngủ. Ví thế, ngay từ ngày tư vấn đầu tiên, gia đình đã đưa ra điều kiện dù diện tích mỗi phòng ngủ có hẹp đến đâu vẫn phải có khu vực phòng tắm và vệ sinh riêng cho thiết kế phòng ngủ. 

noi that khong gian phong tam va ve sinh

Thiết kế nội thất khu vực tắm và vệ sinh - Ảnh 1

Chủ nhân của phòng ngủ thứ hai này đã đưa nhiều ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm giúp quá trình thiết kế, chọn lựa nội thất cho phòng tắm dễ dàng và không mất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại đã làm hài lòng gia đình.

1. Thiết kế phòng tắm... mở

Kiểu thiết kế nội thất không gian phòng tắm và vệ sinh mở xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây, nhưng thường kiểu phòng tắm này chỉ được các gia đình trẻ, hiện đại ưa dùng. Do đó, dù các kiến trúc sư rất muốn đưa những kiến trúc vào vào khôn gigna biệt thự, nhưng cũng phải cân nhắc nhiều để tránh thiết kế vì quá mới, quá táo bạo mà làm phiền lòng chủ nhà.

Tuy nhiên, phòng tắm có thiết kế mở lần này lại được chính chủ nhân phòng ngủ gợi ý cho Nhà Đẹp. Lý do đễ dẫn ý tưởng thiết kế phòng tắm mở hướng ra ngoài bắt nguồn từ vị trí của phòng ngủ hướng ra một góc vườn xanh đẹp mắt, nhưng lại khuất tầm nhìn, không có lối đi qua lại. Đó là điều kiện cho một phòng tắm mở có khoảng trống, tầm nhìn hướng ngoại; thay vì bị che kín kiểu truyền thống lại được mở rộng bằng vách kính ngay góc bồn tằm nằm.

noi that khong gian phong tam va ve sinh

Bồn tắm có tầm nhìn hướng ra vườn - Ảnh 2

Góc thư giãn này vừa làm đẹp cho không gian phòng tắm và vệ sinh với tầm nhìn rộng, gần gũi với thiên nhiên, lại giúp lấy ánh sáng tạo cảm giác rộng rãi cho gian phòng nhỏ này. Ngoài ra, thiên nhiên còn được mang vào trong phòng tắm với vài chậu cây nhỏ, tạo điểm nhấn cho phòng tắm.

2. Thiết kế đẹp nhờ gương và màu gạch

Lẽ đương nhiên một thiết kế nội thất cho không gian phòng tắm và vệ sinh không thể thiếu gương với chức năng chính dùng đề soi cần nhắc đến tác dụng trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ cho phòng tắm. Bên cạnh đó, gương còn có khả năng phản quang, khúc xạ ánh sáng, làm tăng lượng sáng đến mọi ngóc ngách của gian phòng. Không gian phòng tắm và vệ sinh cũng vì thế mà được nới rộng thêm ra. chính v2i ích lợi từ gương mang đến cho phòng tắm nhỏ qua 1nhie62u, nên thiết kế đã rất chú tâm chọn vị trí cũng như kích cỡ của gương sao cho hài hòa với thiết kế.

noi that khong gian phong tam va ve sinh

Thiết kế gương soi lớn ngay bồn rửa mặt - Ảnh 3

Khu vực bồn rửa mặt được thiết kế với gương lắn được đặt rộng bằng phần bàn đá phí dưới, còn chiều cao thì nâng đến sát trần chung quanh gương được ốp đá trang trí, định hình gương.

noi that khong gian phong tam va ve sinh

Gương lớn cho góc thay đồ làm nổi bật không gian phòng tắm - Ảnh 4

Nội thất không gian phòng tắm và vệ sinh của phòng ngủ hai biệt thự quận 9 còn tích hợp cả phòng thay đồ nhỏ, thiết kế còn đặt một tấm gương lớn cao bằng người ngay tường cạnh cửa ra vào. Đây là cách trang trí mới vừa giúp làm sáng không gian phòng tắm được ốp đá nâu nhạt, lại phù hợp với những quy chuẩn của một phòng thay đồ.

Thiết kế gương cùng những đồ dùng nội thất gam trắng mang đến cảm giác sạch sẽ cho phòng tắm, còn làm nổi bật gian phòng được ốp đá nâu. Một vài bức tranh phong cảnh nhỏ treo trên tường đá hoa cương là cách trang trí nhanh chóng và dễ dàng thay đổi theo ý thích của gia đình.

Nội thất không gian phòng tắm và vệ sinh cũng như các gian phòng khác đều có thể linh hoạt thay đổi thiết kế dựa trên những ý tưởng mới. Điều quan trọng là thay đổi đó đáp ứng được nhu cầu thư giãn, tái tạo được năng lượng cho gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều