Nội thất phòng khách cổ điển

Nội thất phòng khách cổ điển - Biệt thự huyện Bình Chánh

Phong cách nội thất cổ điển là vẻ đẹp sang trọng, hào nhoáng của các cung điện và lâu đài Châu Âu. Có lẽ, kiểu thiết kế cổ điển chưa thật phù hợp với khung cảnh của vùng đất ven đô Sài Gòn rất dung dị và nguyên sơ. Tuy nhiên, kiến trúc không bao giờ chịu sự chi phối của bối cảnh không gian. Thiết kế luôn có nhiều hướng đi nhỏ trong một trào lưu lớn để có thể phù hợp với mọi khung cảnh.

noi that phong khach co dien

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự Bình Chánh - Ảnh 1

Ngôi biệt thự tọa lạc tại huyện Bình Chánh được thiết kế theo phong cách cổ điển, nhưng là cổ điển hướng đến vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng từ trang trí ngoại thất đến nội thất. Mỗi không gian là tiếng nói đại diện cho tính cách, cũng như địa vị của chủ nhà trong đời sống xã hội. Ngôi biệt thự đã hoàn thành xong thiết kế ngoại thất và Nhà Đẹp cùng gia đình đang bắt tay vào không gian nội đầu tiên của biệt, đó là phòng khách theo phong cách cổ điển.

1. Nội thất phòng khách cổ điển - Vừa đủ riêng tư

Chủ nhân ngôi biệt thự là một người thành đạt trong xã hội, tuổi đời vừa đủ để thay đổi những sở thích và thói quen sống. Đó là một trong nhiều tác nhân, để gia đình chọn vùng đất ngoại ô này để xây biệt thự. Một chút riêng tư, rời khỏi những tất bật, ồn ào của công việc hàng ngày. Nơi đây được ví như chốn ngỉ ngơi của gia đình, tìm về với thiên nhiên cây cỏ, lọc sách những khói bụi của trung tâm thành phố.

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển đặt không gian riêng của gia đình lên hàng đầu thay cho không gian mở trong các gia đình trẻ. Vì thế, mà khi bước vào biệt thự, cảm giác diện tích phòng khách có vẻ không cân xứng với sự bề thế của ngôi biệt thự. Tuy nhiên, điều làm nên nghệ thuật của kiến trúc không chỉ có không gian. Nội thất của phòng khách được chia làm hai khu vực, gồm sánh ngay cửa ra vào và không gian phòng khách chính được ngăn cách nhau bằng vách ngăn di động.

noi that phong khach co dien

Sảnh bệt thự thiết kế đơn giản với đài phun nước - Ảnh 2

Bất kì sự thay đổi đột ngột nào cũng sẽ làm mất đi không khí của buổi cho truyện, gây bỡ ngỡ và ngại ngần cho cả khách và gia chủ. Một không gian đệm cho thời gian được kéo dài ra, để mọi người kịp thích nghi với sự thay đổi. Đặc biệt ngay trung tâm sảnh được đặt một đài phun nước nhỏ, cao ráo, mang yếu tố phong thủy cho gia đình, còn giúp làm mát dịu, xua đi những luồng khí xấu lùa vào từ cửa chính biệt thự.

noi that phong khach co dien

Giấy dán tường hoa văn cổ điển tăng vẻ sang trọng phòng khách - Ảnh 3

Khu vực phòng khách được bao quanh bởi cột và vách ngăn, định hình riêng cho một không gian nhỏ nhưng vừa đủ riêng tư. Mỗi câu chuyện nơi đây sẽ không bị gián đoạn đột ngột, hay trở nên nhàm chán vì không gian quá rộng. Cửa sổ phòng khách giữ vai trò lấy sáng và gió trời nhiều hơn là tạo tầm nhìn cho cảnh quang đẹp bên ngoài. 

2.Góc nhỏ - Sưởi ấm câu chuyện

Dù thiết kế nội thất phong khách tìm đến vẻ đẹp đơn giản trong phong cách cổ điển, nhưng sự đơn giản này không có nghĩa là ít đồ dùng, trang trí sơ sài. Mỗi vật dụng ở đây được chọn lựa kĩ càng, đặt để đúng vị trí vừa hài hòa lại giữ tiếng nói riêng của mình.

noi that phong khach co dien

Bộ sofa thiết kế cổ điển được đặt ngay cửa sổ làm nổi bật không gian chính của phòng khách - Ảnh  4

Trên tổng thể nền nâu của gạch và giấy dán tường hoa văn thì bộ sofa trắng cổ điển cùng thảm trải sàn là điểm nhấn chính của gian phòng, tựa như lời mời trang trọng của gia đình dành cho khách đến thăm nhà. Hơn thế, hình ảnh của chiếc lò sưởi Châu Âu trong phòng khách giúp "làm nóng" câu chuyện nơi đây, không gian gợi lên khung cảnh cũ làm con người cảm thấy gần nhau hơn. 

Ngôi biệt thự không hoàn toàn là hình ảnh của những lâu đài trong truyện cổ tích, nhưng không gian phòng khách đủ sức mạnh để níu những buổi trò chuyện rời xa cuộc sống vật chất thường ngày, giúp cho biệt thự trở thành chốn đề gia đình nghỉ ngơi,

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều