Mẫu nội thất đẹp với phòng khách hiện đại

Mẫu nội thất đẹp với phòng khách hiện đại

Ngôi nhà có diện tích chiều ngang lấn át chiều dài, nên thiết kế dù có tầm nhìn rộng, thoáng, nhưng lại làm khó chủ đầu tư và nhà thiết kế trong việc tính toán, sắp xếp không gian sinh hoạt nội thất hợp lý. 

Trong đó, sự hài hòa của thiết kế được gia đình quan tâm nhiều nhất. Bởi kiến trúc nhà phố ngoài vẻ đẹp có được từ tính chuyên nghiệp trong bố cục, kết cấu không gian của nhà thiết kế,  còn một ý nghĩa khác của tính hài hòa. Đó là thói quen, là nếp nhà của gia đình từ chốn ở cũ mang vào không gian mới. Vì vậy, nếu 2 yếu tố trong cùng 1 tiêu chuẩn được kết hợp uyển chuyển và tinh tế sẽ mang lại thiết kế nhà phố thật sự là tổ ấm  bền lâu cho gia đình. 

mau-noi-that-dep-voi-phong-khach-hien-dai

Thiết kế phòng khách hiện đại dùng gam màu trắng sang trọng cho không gian nội thất - Ảnh 1

Công trình nhà phố nằm nay trung tâm huyện Bình Chánh thuận tiện cho công việc, học tập cảu các thành viện trong gia đìh, nên diện tích nhà ờ dù nhỏ so với kiểu gia đình 3 thế hệ nhưng mọi người đều vui vẻ chấp nhận. Lẽ dĩ nhiên thiết kế nội thất nhà phố sẽ phải được nhà thiết kế bố trí theo tiêu chí giản lược chi tiết thừa, để tận dụng không gian cho sinh hoạt và giao thông trong nhà phố.

1. Thiết kế nội thất làm đẹp cho phòng khách nhỏ

Tuy kiến trúc nhà phố huyện Bình Chánh có bề ngang rộng nhưng vì gia đình đông người nên thay vì dành hẳn tầng trệt cho khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp, phòng ăn , thì thiết kế phải nhường nhịn không gian cho các khu vực sinh hoạt không thể thiếu khác. Nội thất phòng khách chỉ chiếm mỗi bề kiến trúc nhà phố phân nửa diện tích. Gian phòng không có những khoảng đệm cho sự  thay đổi giữa các không gian.

Toàn bộ diện tích phòng khách đều được tận dụng triệt để cho việc làm đẹp thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại, đơn giản. Không gian phòng khách khoán lên mình bộ cánh trắng thanh thoát của màu sơn, cửa kính diềm sắt trắng hay ghế sofa và các món đồ nội thất gỗ sơn trắng. Đó là một thiết kế phòng khách nhỏ áp dụng đúng nguyên tắc nới rộng không gian nội thất trong cảm giác con người.

mau-noi-that-dep-voi-phong-khach-hien-dai

Diện tích phòng khách nhỏ nhưng khéo sắp xếp vẫn làm đẹp không gian với bộ ghế sofa trắng tươi sáng - Ảnh 2

Ưu thế lớn nhất của thiết kế phòng khách là ngôi nhà phố nằm cạnh hẻm, nên ngoài mặt tiền chính nhà thiết kế còn tận dụng được khoảng mặt tiền phụ để trổ cửa sổ thoáng gió và mang ánh sáng vào nhà phố. 

2. Một góc ngồi bên cửa sổ

Sự đơn giản trong thiết kế nội thất phòng khách với gam màu trắng, đen và vật dụng nội thất gọn gàng làm nền chuẩn cho ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng qua khung cửa kính vào nhà và cửa sổ thoáng gió. Tuy diện tích phòng khách nhỏ nhưng nhà thiết kế và chủ đầu tư rất hào phóng khi mang vao không gian khung cửa sổ kính lớn ngay ghế sofa. Ánh sáng trời vào ban ngày hoặc bầu trời đêm sẽ trở thành bức tranh hoàn hảo cho không gian trò chuyện thêm phần cởi mở.

mau-noi-that-dep-voi-phong-khach-hien-dai

Nội thất phòng khách có kiểu dáng đơn giản, hiện đại làm tăng diện tích sinh hoạt trong không gian - Ảnh 3

Chính thiết kế cửa sổ rộng đã tạo nên nguồn sáng đặc biệt cho phòng khách, giúp không gian liền với nhiều khu vực khác ngoài việc được ngăn chia bằng vách ngăn kiểu bình phong còn được làm nổi bật nhờ kiểu ánh sáng chiếu tập trung.

Mẫu nội thất đẹp với phòng khách hiện đại với không gian sinh hoạt nhỏ nếu khéo léo bày trí vẫn mang đến cho gia đình sự ấm cúng và thân mật. Thiết kế hiện đại tận dụng những khoảng trống để làm đẹp cho phòng khách là lựa chọn hợp thời cho các gia đình đang sở hữu ngôi nhà phố.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều