Thiết kế nhà phố đẹp với nội thất đẹp

Thiết kế nhà phố đẹp với nội thất đẹp

Ngôi nhà được ví như minh chứng, thành quả cho sự thành công trong công việc và hạnh phúc gia đình, nên ngôi nhà ngoài vẻ đẹp hiện hữu của khối kiến trúc đó còn là linh hồn, là tổ ấm mang sự sống. Mối tương tác giữa con người và nhà được kết thành dựa trên sự quan tâm của gia đình dành cho không gian sống lâu dài.

thiet-ke-nha-pho-dep-voi-noi-that-dep

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Nhà Đẹp khi tham gia các dự án thiết kế và thi công đều nhận thấy mỗi gia đình khi tìm đến công ty đều có những băn khoăn về việc thiết kế làm sao dung hòa giữa sở thích cá nhân và trào lưu chung của kiến trúc nhà ở dân dụng. Do đó, vài mẫu thiết kế nội thất đẹp cho nhà phố do chính các nhà thiết kế của công ty Nhà Đẹp tạo nên hy vọng sẽ giúp được cho các gia đình đang có ý định xây nhà sẽ có thêm các hướng tham khảo cho tổ ấm gia đình.

1. Thiết kế nội thất cho không gian chung

Thiết kế nội thất nhà phố về cơ bản được chia làm 2 không gian sinh hoạt chung và riêng. Trong đó, thiết kế nội thất cho khu vực phòng khách, bếp, phòng ăn,... thường dựa trên sự tổng hợp ý kiến chung từ các thành viên của gia đình. Thuận lợi của thiết kế nội thất các phòng sinh hoạt chung là có nhiều ý tưởng tham khảo từ phía chủ đầu tư để từ đó nhà thiết kế có thể sàng lọn và rút ra được gu thẩm mỹ chung cho thiết kế thêm hoàn hảo.

thiet-ke-nha-pho-dep-voi-noi-that-dep

Nội thất phòng khách sáng bừng với gam màu trắng sang trọng - Ảnh 2

Hầu hết, các gia đình đều dành ưu ái cho không gian nội thất phòng khách. Nơi diễn ra các cuộc gặp mặt bạn bè và khách khứa. Khu vực này được ví như bộ mặt đại diện cho hình ảnh của gia đình. Vì vậy, dù thiết kế nội thất phòng khách chọn phong cách cổ điển hay hiện đại vẫn phải đảm bảo được tính thân thiện, ấm cúng trong ngôi nhà phố.

thiet-ke-nha-pho-dep-voi-noi-that-dep

Phòng ăn liền kề bếp và được ngăn chia với phòng khách nhờ vách ngăn - Ảnh 3

Riêng những không gian còn lại như bếp và phòng ăn thường nhận được sự chăm sóc từ người nội trợ trong gia đình. Đây là bếp lửa giữ ấm tình cảm, là không gian quây quần của gia đình, nên thiết kế nội thất thiên về tính chất riêng tư trong sinh hoạt, không mang vẻ đẹp hào nhoáng như phòng khách nhưng vẫn giữa được sự đồng điệu, chuẩn mực chung cho thiết kế. Bên cạnh đó, các khu vực sinh hoạt chung thường được bố trí tại tầng trệt nhà phố với lối thiết kế mở, tạo mối liên thông, tương quan trong sinh hoạt tập thể.

2. Nội thất riêng cho sinh hoạt cá nhân

Các thiết kế phòng ngủ, phòng làm việc là các không gian thể hiện tính cá nhân và quan niệm thẩm mỹ riêng của từng thành viên trong gia đình. Vì vậy, quá trình thiết kế là quá trình đi tìm tiếng nói chung giữa kiến trúc tổng thể nhà phố và tính cách, thói quen sinh hoạt riêng của mỗi người. Thiết kế nội thất phòng ngủ trong các nhà phố hiện nay thường là không gian sinh hoạt tích hợp nhiều chức năng khác nhau, như góc giải trí riêng, góc học tập, làm việc và thậm chí là một khu vườn xanh cho các thú vui riêng.

Màu sắc trong nội thất phòng ngủ có thể dùng gam màu khác biệt với các không gian khác. Tuy nhiên, do màu sắc thiết kế hiện nay trong kiến trúc nhà phố thường là gam màu nhạt, trung tính như trắng, vàng kem, xám nên thường các thành viên của gia đình cũng sử dụng gam màu đồng nhất cho toàn bộ thiết kế nội thất chung và riêng, trừ các khu vực của trẻ con trong nhà.

thiet-ke-nha-pho-dep-voi-noi-that-dep

Nội thất phòng ngủ tiện nghi và ấm cúng - Ảnh 4

Vật liệu thiết kế nội thất cho không gian riêng cũng rất đa dạng tùy vào nhu cầu từng người. Thiết kế ánh sáng là một trong các vấn đề quan trọng trong nội thất sinh hoạt riêng. Thiết kế ngoài việc tạo nét đẹp độc đáo cho không gian còn phải hài hòa với việc chiếu sáng an toàn.

Thiết kế nhà phố đẹp ngoài vẻ đẹp của kiến trúc chung còn cần hài hòa với thiết kế nội thất đẹp  của từng không gian. Thiết kế đẹp sẽ mang đến một không gian đẹp, một môi trường sống hoàn hảo.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều