Mẫu cửa nhà đẹp

Mẫu cửa nhà đẹp (Phần 1)

Mỗi công trình thiết kế nhà đẹp ngoài những mối bận tâm về thiết kế cho từng không gian sinh hoạt của gia đình, thì quá trình thiết kế xây dựng còn trăm mối lo ngoài lề khác cần giải quyết. Vật liệu thiết kế từ viên gạch lát nền, đến kính cho cửa sổ và các cửa ra vào khác cũng chiếm thời gian lựa chọn, cân nhắc khá lớn của gia đình và chủ đầu tư.

mau-cua-nha-dep

Thiết kế cửa gỗ tạo thiết kế cổ điển cho lối vào biệt thự - Ảnh 1

Chọn cửa cho thiết kế nhà cần phải có cái nhìn tổng quát về kiến trúc nhà mà gia đình đang xây dựng để tránh tình trạng "Râu ông nọ cắm cằm bà kia". Mẫu cửa nhà đạp rất đa dạng  và phù hợp với mọi phong cách kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại, từ cầu kì đến đơn giản. Và tùy theo khả năng kinh tế của gia đình mà chọn vật liệu làm cửa cho ngôi nhà.

1. Chất liệu cho cửa

Vật liệu cửa cho thiết kế nhà ngày nay rất đa dạng không chỉ xoay quanh gỗ như kiến trúc xưa. Điều đó giúp làm giảm chi phí xây dựng cho gia đình rất nhiều mà vẫn bảo đảm mang lại không gian sống đẹp mắt. Tuy nhiên, cử là nơi chuyển tiếp giữa các không gian sống từ ngoài và trong nhà, từ các không gian nội thất với nhau, nên việc lựa chọn vật liệu cửa cần tính đến yếu tố môi trường của từng khu vực, tránh dùng một loại cửa cho toàn bộ thiết kế. Việc lựa chọn cửa cần tiến hành ngay từ giai đọn thiết kế nhà, để có thế nắm bắt đượ cnhu cầu, chức năng sử dụng của từng loại cửa khác nhau, như: cửa đi lại, hay để ngăn chia không gian, cửa dùng để trang trí và khai thác ánh sáng cho nội thất nhà,...

mau-cua-nha-dep

Cửa kính diềm gỗ trắng hoặc sắt sẽ mang đến sự tươi sáng cho mặt tiền nhà - Ảnh 2

Các mẫu cửa nhà đẹp trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau, ngay cả trong cùng một cách thiết kế cũng đã có nhiều mẫu mã. Vì vậy, khi lựa chọn gia đình nên nhờ đến sự tư vấn của nhà thiết kế, để hiểu rõ hơn các vật liệu làm cửa hiện nay. Điển hình như cửa ra vào chính của nhà ngày nay đã thay cửa gỗ bằng cửa sắt giả gỗ giúp tiết kiệm chi phí và có độ bền cao hơn. 

mau-cua-nha-dep

Cửa gổ sang trọng cho nhà đẹp - Ảnh 3

2. Thời trang cửa

Cửa ngoài vai trò che chắn, tạo lối đi, tầm nhìn ra môi trường thiên nhiên cho không gian sống, nó còn giữ vai trò làm đẹp cho ngôi nhà và ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Vì vậy việc chọn mẫu cửa nhà đẹp cho không gian ngoại thất và nội thất cần tính đến những mối liên hệ torng thiết kế không gian.

mau-cua-nha-dep

Kiểu cửa kính mang thiên nhiên vào không gian nội thất nhà - Ảnh 4

Kích thước cửa cần cân xứng với diện tích nhà, tránh tình trọng nhà quá rộng những cửa lại nhỏ hoặc ngược lại đều làm mất đi mỹ quan cho kiến trúc nhà, nhất là kiểu thiết kế biệt thự đòi hỏi nhiều ý tưởng. Cửa ra vào chính của nhà không nên chọn loại cửa kính trong suốt là mất đi sự riêng tư của không gian sống và cũng dễ hư hỏng do những va chạm bên ngoài. 

mau-cua-nha-dep

Thiết kế cửa trổ hoa văn ấn tượng cho không gian sinh hoạt của gia đình - Ảnh 5

Mẫu cửa nhà đẹp được lực chọn phù hợp sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo cho gia đình. Thiết kế nhà cũng trở nên đẹp mắt và độc đáo với những kiểu dáng mới lạ, phù hợp với mọi lứa tuổi và điều kiện môi trường.

Trang tin nổi bật: Tư vấn thiết kế biệt thự

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều