Nội thất nhà đẹp và nguyên tắc thiết kế

Nội thất nhà đẹp và nguyên tắc thiết kế

Thiết kế nội thất cho kiến trúc biệt thự đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia đình và nhà thiết kế. Bởi đây là không gian sống rộng lớn với nhiều khu vực chức năng riêng - chung khác nhau. Việc chọn mua đồ nội thất sao cho phù hợp với từng phương án thiết kế và mang tính tổng quát chung của kiến trúc biệt thự phải dựa trên sự thống nhất giữa chỉ đầu tư và người thiết kế.

noi-that-nha-dep-va-nguyen-tac-thiet-ke

Thiết kế phòng thờ đơn giản nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm của không gian tâm linh - Ảnh 1

Tuy nhiên, với tư cách của người trực tiếp sinh hoạt trong không gian kiến trúc biệt thự đang được xây dựng, các gia đình cũng nên tìm hiểu và tự tích lũy cho mình vốn hiểu biết riêng về các nguyên tắc thiết kế nội thất. Điều đó sẽ có tác dụng rất lớn trong gidi đoạn làm việc của 2 bên, tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

1. Nội thất nhà đẹp - Thiết kế đủ nhưng đẹp và hợp lý

Không gian sinh hoạt trong nội thất biệt thự chứa nguồn sinh khí luân chuyển khắp các khu vực. Vì vậy, thiết kế nội thất cần tránh bày trí quá nhiều vật dụng gây cản trở, đứt gãy luồng khí thịnh vượng của gia đình. Việc chạy theo số lượng nội thất trong một không gian mà quên đi chất lượng của chúng vô tình sẽ làm hỏng đi bao công sức mà gia đình đã bỏ ra bấy lâu nay.

Không gian nội thất biệt thự tuy rộng lớn, nếu thiết kế sơ sài sẽ làm sinh hoạt trở nên nhàm chán và lạnh lẽo. Vì vật, thiết kế vừa đủ cho nhu cầu và những chi tiết trang trí nhỏ cho không gian thêm phần đẹp mắt là nguyên tắc thiết kế làm nên không gian sống lý tưởng. Ngoài ra, thiết kế có thể dùng màu sắc tường và nội thất làm chi tiết trang trí chính cho không gian sống.

noi-that-nha-dep-va-nguyen-tac-thiet-ke

Thiết kế phòng ngủ cổ điển với gam màu nhẹ nhàng, nhưng ấm cúng và sang trọng - Ảnh 2

Một phòng ngủ cổ điển với các vật dụng cần thiết, trở nên nổi bật với nền vàng kam của giấy dán tường hoa văn cổ điển và màu xanh mát của thiên nhiên ngoài vườn nhà qua khung cửa sổ lớn. Thiết kế phòng ngủ cổ điển của biệt thự đãn chọn vật liệu chính cho nội thất là gỗ. Sự đồng nhất trong trang trí sẽ tạo hiệu ứng tốt cho sinh hoạt. Nếu sử dụng quá nhiều loại vật liệu cho cùng một không gian đôi khi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Bởi những chất liệu đối lập nhau khi tương tác sẽ gây nên luồng khí xấu trong biệt thự.

noi-that-nha-dep-va-nguyen-tac-thiet-ke

Phòng làm việc chọn gam màu nâu trung tính cho không gian thêm yên tĩnh - Ảnh 3

Vẻ đẹp của vật dụng nội thất quyết định rất lớn đến vẻ đẹp chung của thiết kế biệt thự. Một không gian kiến truc nền hoàn hảo sẽ bị đánh hỏng nếu vật dụng nội thất không hài hòa và gắn kết thiết kế nội thất với sinh hoạt gia đình. Nhu cầu sống với các thói quen hàng ngày sẽ trở nên lạc lõng nếu thiết kế biệt thự cổ điển mà vật dụng lại mang tính biểu trưng cảu phòng cách hiện đại. Hiện tượng nhầm lẫn sẽ mang đến sự lãng phí cho gia đình. Vì vậy, việc tham khảo tư vấn của nhà thiết kế là giải pháp an toàn cho nội thất biệt thự.

2. Thiết kế độc đáo cho nội thất biệt thự

Nội thất nhà đẹp và nguyên tắc thiết kế cơ bản chỉ mang đến một thiết kế đẹp cho các nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ đơn thuần của gia đình. Giá trị nghệ thuật của kiến trúc biệt thự được tạo dựng từ những chi tiết thiết kế độc đáo, mang đến sự mới lạ, thú vị trong không gian sống của một gia đình.

Thiết kế biệt thự thường chú ý đến mảng xanh thiên nhiên trong nội thất nhà. Nhưng thiết kế không gian xnah như thế nào và ở đâu sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho nội thất biệt thự. Đại đa phần các gia đình thường chú trọng tạo khoảng xanh ở những không gian sinh hoạt chung như giữa phòng khách và bếp, hay các ban công của phòng ngủ. Thiết kế đó là đúng nguyên tắc bởi đây là các khu vực có mật độ sử dụng cao. Tuy nhiên, với trường hợp thiết kế giến trời với tiểu cảnh xanh làm nên cho phòng vệ sinh của tầng trệt torng thiết kế nội thất biệt thự quận 9 do Nhà Đẹp thi công, đã nhận được lời khen từ chủ đầu tư.

noi-that-nha-dep-va-nguyen-tac-thiet-ke

Thiết kế xanh cho ph2ong vệ sinh biệt thự - Ảnh 4

Đây là thiết kế vừa tận dụng được diện tích nội thất của biệt thự lại làm đẹp cho phòng vệ sinh vốn là những thiết kế thường bị lãng quên. Quá trình thiết kế đã đảm báo các yếu tố về môi trường, vẻ đẹp thẩm mỹ và sự riêng tư cho không gian.

Nội thất nhà đẹp và nguyên tắc thiết kế không đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết cao của gia đình. Thiết kế nội thất biệt thự là giai đoạn thiết kế dành cho thói quen sinh hoạt của gia đình nhiều nhất. Vì vậy, một không gian độc, đẹp mà vẫn giúp gia đình sống thoải mái thì đó là một thiết kế thành công.

Trang nổi bật: Tư vấn thiết kế biệt thự

Ngọc Quyên - Nhà đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều