Nội thất nhà đẹp đón mùa Đông

Nội thất nhà đẹp đón mùa Đông

Một ngôi nhà cũng là một thành viên của gia đình. Sự quan tâm, chăm chút đến vẻ ngoài của ngôi nhà sao cho thẩm mỹ và hoài hòa sẽ mang đến những tác dụng tốt cho sinh hoạt của gia đình. Vật liệu xây dựng và trang trí được ví như bộ quần áo đẹp, mang lại chất lượng sống cao. Tuy nhiên, khác với thời trang có thể dễ dàng thay đổi vẻ ngoài, vật liệu thiết kế nhà không thể tùy tiện thay thế, thử nghiệm.

Thiết kế nhà đẹp theo quan niệm kiến trúc được phân làm 2 không gian hoàn thiện là ngoại thất và nội thất. Trong đó, thiết kế kiến trúc ngoại thất được cho là phần thiết kế cố định , khó thay thay đổi nếu không muốn nói là cần hạn chế thay đổi để tránh tình trạng thử nghiệm sai mà không sửa được.

noi-that-nha-dep-don-mua-dong

Nội thất gỗ ấm ấp cho phòng khách mùa Đông - Ảnh 1

Riêng với không nội thất, với tinh linh hoạt trong trang trí sẽ là nơi tốt nhất cho gia đình làm mới không gian sống của mình theo cảm hứng hoặc đơn giản là khoác “áo mới” cho nội thất nhà theo bốn mùa. Nhà Đẹp với kinh nghiệm thiết kế nội thất, gợi ý đến các gia đình những xu hướng nội thất mới cho thiết kế nhà đẹp vào mùa Đông 2013.

1. “Thời trang” mùa Đông cho nội thất nhà đẹp

Thời tiết mùa Đông thường mang đến cho con người cảm giác buồn tẻ và nhàm chán, nhất là những vùng chịu ảnh hưởng lớn theo mùa. Tuy nhiên, kiến trúc cũng giống thời trang luôn du nhập cho  mình những lối thiết kế mới theo mỗi thời đại, mỗi vùng miền và thậm chí cập nhật cả những xu hướng thiết kế mới, ngắn hạn cho nội thất của gia đình thêm sinh động và vui tươi.

noi-that-nha-dep-don-mua-dong

Không gian nhiều màu sắc cho phòng sinh hoạt chung của gia đình - Ảnh 2

“Thời trang” cho nhà đẹp theo mùa, nhất là mùa Đông có nhiều xu hướng khác nhau. Dù vậy, thiết kế, trang trí lại không đòi hỏi quá nhiều công sức, thời gian của gia đình, chỉ cần khéo léo tận dụng những món đồ có sẵn trong gia đình, sắp xếp, thiết kế lại màu sắc không gian mang đến hình ảnh mới cho nội thất nhà đẹp hoàn hảo.

Các vật dụng nội thất như: rèm cửa, vỏ gối ghế sofa hay drap giường là những món đồ nội thất được đề cập đến đầu tiên trong quá trình làm mới không gian sống. Các gam màu nổi bật trong lĩnh vực thời trang của năm có thể mang vào nội thất của gia đình, chỉ cần một chút tinh tế trong việc phối màu cho không gian hài hòa nhau và với môi trường tự nhiên bên ngoài.

noi-that-nha-dep-don-mua-dong

Gam màu xanh dịu mát cho phòng ngủ mùa Đông - Ảnh 3

Thông thường, các gam màu đỏ, xanh, vàng hoặc nâu đất là những gam màu được dùng phổ biến trong nội thất nhà vào mùa Đông, bới sắc màu nóng đó mang đến cảm giác ấm cúng, thư thái, xua tan đi không khí trầm lắng, lạnh lẽo của mùa Đông.

2. Nội thất mùa Đông cho mỗi không gian

Trong quá trình, trang trí lại nội thất nhà cho mùa Đông, các gia đình dũng cần tránh thiết kế lặp lại biến ngôi tất cả không gian nội thất của gia đình theo một quy chuẩn thiết giống nhau. Điều đó, tuy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức nhưng tác hại ngược lại là sẽ gây cảm giác bức bối, ngột ngạt trong sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế nội thất nhà đẹp đón mùa Đông không cần phải là đợt tổng cải tạo lại nội thất nhà, thay đổi màu sắc, sắp xếp lại vài không gian nội thất quan trọng hoặc yêu thích của gia đình vừa tiết kiệm lại tạo được điểm nhấn trong không gian sống. Bên cạnh đó, trang trí nhà với vài chậu hoa tươi sẽ làm cho không gian vui tươi tràn đầy năng lượng.

noi-that-nha-dep-don-mua-dong

Nội thất phòng tắm tươi vui với giấy dán tường - Ảnh 4

Nội thất nhà đẹp đón mùa Đông sẽ mang đến cho gia đình một không gian sống sinh động vào những ngày cuối năm nhiều tất bật, sự gọn nhẹ, đơn giản trong trang trí là ưu tiên số một cho gia đình với không gian ngập tràn màu sắc ấm áp của mùa Đông.

Trang tin nổi bật: Tư vấn thiết kế biệt thự

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Hình ảnh: Nguồn Internet

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều