Thiết kế nội thất biệt thự - Nội thất gỗ

Thiết kế nội thất biệt thự - Nội thất gỗ

Trong điều kiện nguồn gỗ ngày càng khan hiếm, thì hình ảnh của những ngôi nhà gỗ truyền thống của người Việt cũng lùi dần vào dĩ vãng. Các công trình kiến trúc nhà ở dân dụng bằng bê tông xuất hiện rầm rộ và gần như giữ vị trí độc tôn trong kiến trúc đô thị. Tuy nhiên, giá trị bền vững của nếp sinh hoạt xưa không thể bị xóa bỏ khi kĩ thuật đang phát triển mạnh mẽ. 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-noi-that-go

Gam màu nâu của nội thất gỗ cho không gian sang trọng và ấm áp của phòng làm việc - Ảnh 1

Nội thất gỗ trên thị trường hiện nay rất đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu đến công dụng. Do đó, các gia đình yêu thích không gian nhà ấm cúng, nhất là những công trình biệt thự cổ điển, biệt thự vườn hay chỉ đơn giản là một không gian sống cùng gỗ, đã không ngần ngại đầu tư cho thiết kế nội thất của gia đình với vật liệu gỗ.

1. Thiết kế nội biệt thự - Ngôn ngữ cổ điển của gỗ

Khi đề cập đến phong cách kiến trúc cổ điển cho thiết kế biệt thự, các chủ đầu tư đều nghĩ ngay đến một không gian nội thất lấy gỗ làm vật liệu thiết kế chủ đạo. Mỗi không gian nội thất gỗ là một bức tranh riêng lưu giữ những thói quen sinh hoạt từ truyền thống đến hiện đại của gia đình. Vì vậy, nhà thiết kế khi tiến hành phác thảo đều lưu tâm đến gu thẩm mỹ, cũng kinh tế của gia đình dành cho vật dụng nội thất gỗ, nhằm tránh lãng phí thời gian và công sức của gia đình.

Nội thất gỗ với nguồn gỗ quý hiếm hoặc thông dụng chì là một yếu tố nhỏ quyết định đến tính nghệ thuật của không gian nội thất. Nội thất biệt thự với khả năng thiết kế, sáng tạo của nhà thiết kế mới giữ vai trò quyết định cho một không gian sinh hoạt.Không gian phòng thờ đơn giản, lấy màu vàng kem nhẹ nhàng cùng gam nâu của đồ nội thất gỗ làm ngôn ngữ thiết kế chính.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-noi-that-go

Thiết kế phòng thờ hiện đại từ tông màu nội thất gỗ nhẹ nhàng - Ảnh 2

Thông thường các thiết kế nội thất biệt thự với vật liệu gỗ ngoài việc chọn phong cách cổ điển còn chắt lọc những chi tiết kiến trúc truyền thống trong sinh hoạt xưa. Thiết kế mang lại cho sinh hoạt không gian ấm cúng, đậm chất Á Đông. Những chi tiết điểm xuyết cho nội thất biệt thự ở mỗi không gian chọn cho mình hướng đi riêng phù hợp với mọi thế hệ của gia đình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-noi-that-go

Thiết kế phòng khách và nội thất gỗ cho không gian sinh hoạt truyền thống - Ảnh 3

Thiết kế  phòng khách chọn sự kết hợp nhịp nhàng giữa vẻ đẹp truyền thống trong không gian nội thất xưa cùng phong cách hiện đại với những chi tiết trang trí đơn giản, lấy màu sắc nâu và đường nét gãy gọn của các hình khối nội thất làm tiêu chuẩn cho thiết kế nội thất phòng khách biệt thự.

2. Nội thất gỗ cho trang trí biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự ngoài việc dùng gỗ cho các vật dụng nội thất, nhà thiết kế còn dùng gỗ để trang trí cho không gian tường biệt thự thêm sinh động, hài hòa và nối kết các không gian từ cổ điển đến hiện đại. Những mảng tường được dán giấy dán tường diềm khung gỗ đã xóa đi vẻ thô gượng cho thiết kế.Màu xanh mát với hình ảnh của tre được đóng khung bằng các đường diềm gỗ như bức tranh trên nền tường nâu ấm áp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-noi-that-go

Thiết kế nội thất với vật liệu gỗ trang trí tường - Ảnh 4

Thiết kế nội thất biệt thự với nội thất từ gỗ là chủ đề thiết kế ưa chuộng của nhiều gia đình. Vẻ đẹp mà thiết kế mang lại có giá trị vững bền trong sinh hoạt người Việt mà phong cách hiện đại hay cổ điển của kiến trúc ngoại thất và nội thất chỉ thật sự trở thành một tác phẩm nghệ thuật khi biết kết hợp, dung hòa cùng nội thất gỗ.

Quay lại trang: Tư vấn thiết kế biệt thự

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều